Đau ngực trái không rõ nguyên nhân, phải làm sao?

Phạm Thu Lan
Thưa bác sĩ, em bị đau ngực trái, nhiều khi đau phải ngồi dậy. Nằm nghiêng trái nghe tiếng tim đập rất lớn, cảm giác như tiếng lúc sôi bụng. Đã đi khám ở bệnh viện tim, các kết quả xét nghiệm máu và siêu âm tim, siêu âm mạch đều bình thường. Em thấy không thỏa mãn về kết quả như vậy, xin hỏi bác sĩ em phải làm sao? Hiện tượng này hiện tại cũng giảm nhưng không hết hẳn, thi thoảng em vẫn bị ạ. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em.
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào em!

Triệu chứng đau ngực trái và cảm giác tiếng tim đập mạnh ở tư thế nằm và đỡ khi ngồi dậy có thể gặp ở nhiều bệnh lý khác nhau như: cơ xương khớp, thần kinh, tim mạch thậm chí là hội chứng trào ngược dạ dày. Em đã đi khám ở Bệnh viện tim, các xét nghiệm máu, siêu âm tim, siêu âm mạch của em đều bình thường, nhưng không rõ kết quả điện tim của em như thế nào. Một số thông tin khác tôi cần biết là: tiền sử gia đình em có ai gặp vấn đề về tim mạch không, em có đang lo lắng căng thẳng về điều gì không? Vì có thể đó là các yếu tố nguy cơ khiến em có cảm giác như vậy.

Ngoài ra, có thể em nên được đeo Holter điện tim đồ 24 giờ đè xác định xem lúc em nằm nghe tiếng tim đập lớn có phải là biểu hiện của một loại rối loạn nhịp tim nào đó không? Em cũng nên thăm khám thêm chuyên khoa tiêu hoá để xem có cần làm các xét nghiệm xác định em có hội chứng trào ngược hay không.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM