Dấu hiệu cảnh báo bệnh tim mạch

Huy Vương
Thưa bác sĩ, những dấu hiệu nào nhắc ta nên đi khám tim mạch sớm? Nhờ bác sĩ tư vấn!
THS.BS NGUYỄN THANH NHÂN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Xin chào anh,

Câu hỏi của anh có phạm trù rất rộng. Một người không có triệu chứng, chỉ cần có 3 trong số các nguy cơ sau là phải đi khám tim mạch định kỳ: thứ nhất là độ tuổi, nam >45, và nữ > 50, người hút thuốc lá, người tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, béo phì, tiền sử đột quỵ. Nếu khi bệnh nhân có triệu chứng đau đầu chóng mặt, đo thấy HA>140mmHg, tức ngực đột ngột hay tức ngược khi gắng sức như leo cầu thang, đi bộ nhanh, hồi hợp đột ngột, kèm theo vả mồ hôi, khó thở, đặc biệt là khó thở về đêm, khó thở khi gắng sức, ngoài ra còn có phù hai chân… cũng là yếu tố cần phải đi thăm khám, tầm soát các bệnh lý tim mạch.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, anh có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, anh có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM