Đau giữa ngực liên tục là biểu hiện bệnh gì?

Đỗ Thị Hồng Huệ
Chào bác sĩ. Thỉnh thoảng khu vực giữa ngực cháu như kiểu bị bóp nghẹt, gần giống cảm giác bị nghẹn ở ngực. Mỗi lần thường kéo dài 3-5 phút. Cháu có hiện tượng này cách đây 6-7 năm. Mỗi năm chỉ bị 2-3 lần. Nhưng gần đây tần suất lặp lại dày hơn, hầu như tháng nào cũng bị 1-2 lần. Cháu có điện tâm đồ tim, nhưng kết quả bình thường. Cháu chưa rõ là cháu bị gì? cháu nên khám ở khoa nào để chuẩn đoán bệnh ạ? Cảm ơn sự tư vấn của bác sĩ.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Đau ngực là triệu chứng hay gặp, hầu hết trong số đó có thể là dấu hiệu đầu tiên của một số bệnh lý tim mạch nguy hiểm như bệnh lý mạch vành, bệnh lý van tim. Do đó, để chẩn đoán đau ngực, bạn cần tiến hành các xét nghiệm cần thiết như điện tâm đồ, siêu âm tim, chụp X quang, và một số các xét nghiệm chuyên sâu khác.

Bạn có thể đến BVĐK Tâm Anh để được các bác sĩ có thể khám và tư vấn cụ thể cho bạn. Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM