Đau bụng, khó chịu vì dùng thuốc trước chuyển phôi có sao không?

Lê Chung
Chào Bác Sỹ, Em năm nay 33 tuổi, vợ chồng em lập gia đình được 7 năm. Đầu năm 2014, em khám hiếm muộn và kết quả em bị tắc kẽ 2 vòi tử cung và được bác sỹ chỉ định mổ nội soi ổ bụng tháng 03/2018, sau đó chuyển em qua làm thụ tinh nhân tạo. T7/ 2015 em quay lại bệnh viện làm IVF nhưng ko thành công, em tiếp tục theo dõi để chuyển phôi trữ nhưng vì niêm mạc em mỏng nên không bị dừng giữa các chu kỳ. Tháng 7/2018 em quay lại chuyển phôi trữ tiếp và kết quả Beta vẫn =0. Trong quá trình theo dõi niêm mạc, em được bác sỹ cho tiêm thêm thuốc Follitrope 75IU để hỗ trợ làm tăng niêm mạc và trước lúc chuyển phôi em được truyền thêm thuốc Tractocil, sau đợt đó vùng bụng dưới và 2 bên hông em đau ê buốt và rất khó chịu, cơ thể luôn mệt mỏi kéo dài đến tận bây giờ. Bác sỹ cho em hỏi như vậy em có cần đi làm các xét nghiệm chuyên sâu hơn nữa để tìm nguyên nhân vì sao không có beta và vì sao em bị đau buốt bụng và vùng phụ kéo dài đến tận bây giờ không ạ? Và nếu làm thì em nên thăm khám ở đâu là tốt nhất và cần làm những xét nghiệm gì thư bác sỹ? Đồng thời em có cần phải chụp lại tử cung vòi trứng nữa ko ạ? Rất mong nhận đc câu trả lời của bác sỹ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị

Trường hợp của chị ngoài khó khăn do tắc vòi trứng phải phẫu thuật thì niêm mạc tử cung cũng rất khó khăn. Các bác sỹ cũng đã sử dụng các loại thuốc rất tốt cho chị. Do vùng bụng và lưng có nhiều cơ quan nên việc xuất hiện tình trạng đau bụng và mệt có thể liên quan đến nhiều chuyên khoa.

Tốt nhất chị nên quay trở lại bệnh viện để các bác sỹ thăm khám và có hướng xử trí sớm. Việc chụp lại tử cung vòi trứng thì cần xem lại phẫu thuật và các thăm khám trước đây của chị để quyết định.
Chúc chị sức khỏe và may mắn!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM