Đảo đoạn quanh tâm nhiễm sắc thể số 9 ảnh hưởng đến việc thụ thai như thế nào?

Nguyễn Thị Thu Trang
Cháu chào bác sĩ, Cháu năm nay 25 tuổi, cháu bị buồng trứng đa nang và tắc 1 bên vòi trứng, 1 bên thông nhưng đã bị cắt do chửa ngoài. Cháu đã ivf 1 lần được 10 phôi (3l2 7l3) n3 và nuôi nên n5 thì không được phôi nào nữa ạ. Cháu xét nghiệm thì kết quả là bị đảo đoản quanh tâm nst số 9, chồng cháu thì bình thường. Cháu nghe nói đảo đoạn nst 9 ảnh hương đến phôi thai và chất lượng thai khi ivf phải sàng lọc có phải không ạ? Cháu mong bác sớm giải thích giúp cháu ạ
BS VŨ THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Trường hợp đảo đoạn quanh tâm NST số 9 là bất thường cấu trúc NST, có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng noãn, tinh trùng hoặc phôi sau này. Những trường hợp này nên làm sàng lọc chẩn đoán tiền làm tổ PGT-SR để loại trừ những phôi có bất thường NST hay gặp, cũng như những bất thường NST liên quan có thể phát hiện được.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản, BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị cá thể hóa theo tiêu chuẩn quốc tế, mang lại hiệu quả điều trị cao, sẵn sàng hỗ trợ bạn đến thăm khám và điều trị. Mong sẽ được gặp bạn trong thời gian gần nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM