Đang uống thuốc Bisoprolol (Concor Cor) 2.5mg có tiêm vaccine ngừa Covid-19 được không?

Truong Thi Diem Phuong
Chào bác sĩ! Cách đây hơn 1 năm em có đi khám tổng quát thì bị hở van 2 lá 1.5-2/4, từ đó tới giờ hàng ngày em uống thuốc Bisoprolol (Concor Cor) 2.5mg: uống 1/2 viên/ngày. Ngoài ra em cũng bị mỡ máu nên em uống thuốc Atovastatin (Atorvis) 20mg: 1 viên/ngày, nhưng thuốc này em đã ngưng cách đây 3 tháng. Bác sĩ cho em hỏi, nếu em bị hở van 2 lá 1.5-2/4 và đang uống thuốc Bisoprolol (Concor Cor) 2.5mg thì có tiêm vaccine ngừa Covid-19 được không ạ? Do uống thuốc nên nhịp tim của em hiện giờ dưới 80, trước đó thì 110. Nếu tiêm được thì em nên tiêm vaccine gì ạ? Khi tiêm vaccine về thì em có tiếp tục uống thuốc Bisoprolol (Concor Cor) 2.5mg được không bác sĩ? Em cám ơn ạ!
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chị Diễm Phương thân mến,

Tình trạng của chị có thể tiêm vaccine ngừa Covid-19 được. Tất cả các loại vaccine được cấp phép lưu hành hiện nay ở nước ta đều phù hợp với chị. Sau tiêm, nếu nhịp tim nhanh > 100 lần phút, chị có thể uống lại Concor.cor. Về bệnh hở van tim, chị nên đi khám lại để điều chỉnh phương pháp điều trị cho phù hợp.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ chị. Rất mong sớm được đón tiếp chị đến thăm khám.

Để đặt lịch khám, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM