Đang điều trị bệnh động mạch vành, chưa đặt stent có chích vắc xin Covid được không?

Nguyen Ba Trung
Dear Quý Bác sĩ, Tôi đã khám tại Bệnh viện Tâm Anh Tp.HCM (với PGS.TS.BS Phạm Nguyễn Vinh - mã BN 21088590) và được chẩn đoán bệnh động mạch vành như sau: Hẹp 50% LM, 90% LADI, 30% Cx, 90% RCA II (MSCT 5/2021). ECG gắng sức dương tính Duke score = -12d (5/2021). Rối loạn lipid máu (E78) (I25) Tôi hiện đang điều trị nội khoa (chưa đặt stent) Bác sĩ giúp cho biết trường hợp của tôi có chính ngừa vaccine phòng covid được không? Nếu chích được, loại vaccine nào (AstraZeneca, Pfizer/BioNTech, Moderna) phù hợp nhất. Ngoài ra, khi chích, cần lưu ý những gì? Cám ơn bác sĩ rất nhiều Trân trọng Nguyễn Bá Trung
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bác Trung,

Trường hợp của bác vẫn chích ngừa Covid -19 được và nên chích ngừa sớm. Cả 3 loại vaccine trên đều phù hợp với bác, loại nào có trước thì mình chích loại đó.

Trước khi đi tiêm ngừa, bác cần uống thuốc đầy đủ, ngủ đủ giấc đêm trước khi đi tiêm. Ngày đi tiêm thì ăn nhẹ trước 1-2 giờ trước, mặc đồ thoải mái, đến nơi tiêm ngừa trước 5-10 phút, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với mọi người, tránh tập trung đông người, chỗ chen lấn, rửa tay sát khuẩn sau khi cầm nắm các vật dụng ở nơi tiêm chích. Sau chích uống nhiều nước, nước trái cây hoặc vitamin C càng tốt.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bác có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM