Đã đặt 3 stent vào tháng 7/2017 thì giờ có cần kiểm tra lại không?

Huỳnh Minh Cảnh
Xin chào bác sĩ, tôi đã đặt 3 stent vào tháng 7/2017. 4 năm qua tôi uống thuốc đầy đủ theo toa (khám bác sĩ ngoài). Đến nay có cần kiểm tra lại các stent này không? Xin cám ơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bác Cảnh,

Người bệnh sau đặt stent mạch vành cần uống thuốc tim mạch lâu dài. Do đó, bác cần tái khám theo hẹn và uống thuốc đầy đủ. Ít nhất mỗi năm một lần nên làm xét nghiệm máu (đường máu, chức năng thận, điện giải đồ, mỡ máu, men gan, công thức máu), đo điện tim, siêu âm tim. Khi nào bác có triệu chứng mệt, đau ngực, khó thở khi gắng sức thì lúc đó bác sĩ sẽ cho làm thêm siêu âm tim gắng sức hoặc chụp MSCT động mạch vành để kiểm tra lại stent. Trong thời gian này, do dịch bệnh chưa đi khám được thì bác nên uống liên tục toa thuốc gần nhất, hoặc khám online (BVĐK Tâm Anh đang triển khai “Phòng khám Online” miễn phí). Tuyệt đối không được ngưng thuốc tim mạch vì bệnh sẽ tái phát nếu không uống thuốc đều.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ bác.

Để đặt lịch khám trực tiếp hoặc online, bác có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM