Có phải mất ngủ dẫn đến tim đập nhanh?

Đặng Kim Ngân
Dạ năm nay em 30 tuổi, em bị mất ngủ một thời gian dài kèm theo triệu chứng tim đập nhanh, sáng em đo khoảng 105, huyết áp của em khoảng 110/70. Em có uống Concor 2,5mg (1/4 viên mỗi sáng ). Vậy bác sĩ cho em hỏi có phải mất ngủ dẫn đến tim đập nhanh, vậy khi nào em chữa được chứng mất ngủ tim em có ổn định lại không ạ? Mà gần đây bao tử em ăn vô thì cứng ngắt, chứng bụng, bụng cứng ngắt mà em vẫn có cảm giác đói muốn ăn, nếu không ăn em sẽ bị run, em có mua thuốc uống thì dược sĩ nói là do mất ngủ nhiều nên ảnh hưởng đến bao tử, vậy có đúng không ạ?
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chị Kim Ngân thân mến,

Bệnh mất ngủ có thể làm tim đập nhanh, tuy nhiên chị nên đến bệnh viện khám để tìm một số nguyên nhân gây ra các triệu chứng trên như cường giáp, thiếu máu, bệnh mạn tính, rối loạn lo âu, trầm cảm… Khi biết nguyên nhân, việc điều trị sẽ có kết quả hơn.

Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp, cung cấp đa dạng dịch vụ khám, tầm soát và điều trị hiệu quả các bệnh lý tim mạch, sẵn sàng hỗ trợ chị. Chị có thể đến đây thăm khám trực tiếp để được tư vấn cụ thể.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM