Có nên mổ tách nhân xơ trước khi làm IVF không?

Đào Trúc
Chào bác sĩ, Em và chồng em năm nay 36 tuổi, hiếm muộn 5 năm. Em đã làm IUI 2 lần, IVF được 4 phôi, chuyển 2 lần đều thất bại. Bản thân em bị nhân xơ tử cung kích thước 25 x 20. Nhân xơ của em có ảnh hưởng đến viêc thụ thai không? Em có cần mổ tách nhân xơ trước khi làm IVF lần nữa không ạ? Em thường xuyên bị nấm âm đạo, trị hoài cũng không hết, cứ tái đi tái lại, có phương pháp nào trị dứt điểm không? Chồng em bị giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 bên, tinh trùng dị dạng đầu hết 99%. Em nghe nói trường hợp này nếu chuyển phôi thì cũng khó đậu, có đậu cũng dễ sảy, như vậy có đúng không bác sĩ? Năm 2015, chồng em đi khám nhưng bác sĩ chưa cho mổ và cho uống thuốc 2 tháng, uống thuốc xong thấy không khả quan nên không đi khám nữa. Bây giờ chồng em muốn đi khám lại xem có mổ hay không? Mổ xong sẽ cải thiện được chất lượng tinh trùng phải không? Có trường hợp mổ xong bị viêm, nếu bị viêm thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và tinh trùng không? Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn nhiều ạ.
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,
Trường hợp của anh chị có khá nhiều vấn đề cần đánh giá tốt trước khi quyết định các biện pháp. Đối với u xơ tử cung của chị thì khối u còn khá nhỏ, nếu nó nằm ở vị trí xa buồng tử cung thì ít ảnh hưởng và chưa cần phẫu thuật.

Chị đã 36 tuổi, do vậy trữ lượng trứng bắt đầu giảm nhanh và số lượng trứng bất thường nhiều lên, do vậy nên làm hỗ trợ để có con sớm. Vấn đề tiếp theo là tinh trùng của chồng chị bị bất thường rất nhiều, khả năng thụ thai kém, đồng thời tăng tỉ lệ nguy cơ thai dị tật. Nếu trong trường hợp thực hiện IVF, anh chị có thể cân nhắc làm sàng lọc di truyền cho phôi trước khi chuyển vào lại tử cung để mang thai. Cuối cùng là tình trạng viêm nhiễm nấm của chị, chị cần tập trung điều trị tốt, kiểm soát lại nguồn lây nhiễm nấm. Tình trạng nhiễm trùng sinh dục cũng có thể làm giảm thụ thai, tăng nguy cơ sảy thai, thai lưu.
Anh chị có thể qua bệnh viện thăm khám kỹ hơn, khi đi mang theo các giấy tờ thăm khám cũ. Anh chị gọi điện qua số bệnh viện: 024 3872 3872024 7106 6858 (Hà Nội), 0287 102 6789 (Tp. Hồ Chí Minh)
 để được hướng dẫn và đặt lịch khám

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM