Có cần mổ thông vòi trứng rồi mới làm IUI, IVF hay không?

Cháu chào bác sĩ.
Vợ chồng cháu cưới nhau đã 4 năm nhưng chưa có con, Cháu và chồng cháu có đi khám hiểm muộn thì được chẩn đoán là đa nang buồng trứng và tắc 1 vòi trứng trái. Chồng cháu thì tinh trùng yếu. Hiện con đang muốn mổ thông vòi trứng sau đó làm IUI. Vậy cháu nên thông vòi trứng trước rồi làm IUI hay là làm luôn IVF ạ? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào bạn!
Nếu như bạn còn trẻ, buồng tử cung bình thường, vòi tử cung phải lưu thông tốt, nội tiết và dự trữ buồng trứng trong giới hạn bình thường kết hợp với tinh trùng của chồng đủ điều kiện để bơm IUI thì hai vợ chồng vẫn có thể tiến hành bơm IUI được. Còn tùy vào mức độ ứ dịch vòi tử cung trái, vị trí và tính chất tổn thương mà có thể tiến hành can thiệp phẫu thuật thông vòi tử cung được hay không.

Tuy nhiên, với những thông tin  bạn đưa ra chúng tôi chưa thể đánh giá chính xác được tình trạng sức khỏe sinh sản của hai vợ chồng để đưa ra lời khuyên tốt nhất, nên nếu được hai vợ chông nên mang toàn bộ các xét nghiệm đã làm đến thăm khám, các bác sĩ đánh giá chính xác chức năng sinh sản của hai vợ chồng từ đó sẽ tư vấn và lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản tốt nhất.

Bạn có thể gọi đến hotline 1800.6858 (miễn phí cước) để được hỗ trợ đặt lịch khám và tư vấn. Cảm ơn bạn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.