Chuyển phôi lần 1 thất bại, bị u nang phải làm sao?

Em chào Bác sỹ!

Em năm nay 36 tuổi, lấy chồng được 4 năm vẫn chưa có con, đi khám thì nguyên nhân do chồng tinh trùng bị yếu, dị dạng ở đầu, sau khi tinh trùng chồng hết dị dạng thì tiến hành làm IVF. Em chọc trứng tháng 4/2018 và đã chuyển phôi lần 1 (2 phôi ngày 5) tháng 8/2018 nhưng thất bại. Ngày 7/11/2018 ngày 2 chu kỳ kinh em đi kiểm tra để chuyển phôi trữ lần 2 thì phát hiện nang buồn trứng bên phải kích thước 3cm, bác sỹ bảo thông thường những loại u nang này sẽ biến mất trong vài tuần hoặc sẽ tự rụng sau 3-6 tháng chu kỳ.
Hiện tại nếu em vẫn tiến hành quá trình chuyển phôi thì khi uống thuốc để chuẩn bị niêm mạc có thể làm kích thước của nang tăng lên, nhưng bác sỹ bảo vẫn không ảnh hưởng đến quá trình chuyển phôi, căn dặn em cẩn thận không lắc vòng, làm việc nặng quá sức có thể làm nang bị vỡ.

Theo Bác sỹ thì em nên làm thế nào ạ, nên dừng chuyển phôi để theo dõi nang hay vẫn tiếp tục? Mong nhận được hồi âm của Bác sỹ. Em cảm ơn!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Chị nên tiếp tục theo dõi nang theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời tham khảo thêm ý kiến bác sĩ đang điều trị về tình trạng của mình. Nếu chị cần tư vấn sâu hơn, chị vui lòng mang hồ sơ tới bệnh viện để tôi kiểm tra và tư vấn cụ thể, chính xác hơn.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.