Chưa đăng ký kết hôn có làm IVF được không?

Nguyễn Thị Ngọc Quyên
Tôi 43 tuổi, đã làm IUI hai lần nhưng không thành công. Tôi chưa có đăng ký kết hôn có làm IVF được không ạ, và tỷ lệ thành công là bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn.
BS NGUYỄN MINH THÚY
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Với những người phụ nữ lớn tuổi mong muốn có con thì thời gian là đặc biệt quan trọng. Bởi khi tuổi càng cao, các chỉ số đánh giá dự trữ buồng trứng sẽ càng suy giảm, cộng thêm sự lão hóa buồng trứng dẫn đến tỷ lệ noãn bất thường ngày càng cao, làm giảm tỷ lệ thành công khi sử dụng các biện pháp hỗ trợ sinh sản. Nếu chị đã hai lần liên tiếp thất bại với phương pháp IUI thì lời khuyên là nên cân nhắc làm IVF sớm để có tỷ lệ thành công cao hơn.

Với tầm tuổi của chị thì hiện tại, trung tâm IVF Tâm Anh Hà Nội đang đạt tỷ lệ thành công cao hàng đầu Việt Nam và thế giới, tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhiều chỉ số đánh giá khác như AMH, nội tiết, siêu âm nang trứng đầu chu kỳ, niêm mạc tử cung, buồng tử cung… và chất lượng tinh trùng.

Người phụ nữ đơn thân vẫn có thể làm IVF với tinh trùng xin. Chị có thể tìm người hiến tinh trùng đủ điều kiện, hiến một mẫu tinh trùng vào ngân hàng mô và sau đó tráo đổi với một mẫu vô danh khác để làm IVF cho chị.

Để đạt được tỷ lệ thành công cao nhất, chị nên đến thăm khám sớm tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản và mang theo các xét nghiệm thăm khám đã có của mình.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ chị. Mong sẽ được gặp chị trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM