Chồng bị yếu tinh trùng, từng làm IVF thất bại thì phải làm sao?

Vợ chồng em đã khám vô sinh hiếm muộn, kết quả chồng em tinh trùng chỉ có một vài con và đều bị dị dạng. Em thì bình thường. Vợ chồng em có làm IVF thì chỉ được 1 phôi ngày 6 và kết quả đã thất bại. Bác sĩ cho em hỏi liệu vợ chồng em bây giờ phải làm gì và phác đồ điều trị như thế nào ạ? Em rất mong câu trả lời của bác sĩ.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào chị.
Chồng chị tinh trùng dị dạng 100% nhưng tôi chưa biết loại dị dạng như thế nào. Chị nên đưa chồng đến khám và làm thêm một số xét nghiệm đánh giá lại tinh dịch đồ của anh.
Hiện nay, Bệnh viện Tâm Anh đang thực hiện kỹ thuật IVF/ ICSI, tức là chỉ bắt một tinh trùng tốt tiêm trực tiếp vào bào tương của noãn để tăng khả năng thụ tinh của noãn, mà không cần số lượng tinh trùng nhiều và tỷ lệ thụ tinh thấp như IVF cổ điển. Ngoài ra, vấn đề cải thiện chất lượng tinh trùng của anh cũng rất quan trọng. Anh nên tuân thủ phác đồ điều trị, không uống bia rượu, hút thuốc lá, tránh các chất kích thích, tránh căng thẳng về tâm lý… như vậy sẽ làm tăng khả năng thành công khi làm IVF.
Chúc anh chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.