Chồng bị tăng kích thước NST số 21 thì có ảnh hưởng gì không?

Nguyễn Thị Thu Hà
Chào bác sĩ, vợ chồng em có kiểm tra tổng quát sức khỏe sinh sản trước khi có ý định mang thai thì tất cả các kết quả khác đều bình thường, duy chỉ có kết quả kiểm tra nhiễm sắc thể thì của chồng em được kết luận là tăng kích thước vệ tinh NST số 21. Em đang lo lắng không biết kết quả này có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai và sức khỏe của thai nhi không ạ? Rất mong bác sĩ giúp em giải đáp ạ. Em cảm ơn bác sĩ.
BS VŨ THỊ NGỌC
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Kết quả của chồng bạn được xếp vào nhóm đa hình nhiễm sắc thể, có thể gặp ở cả những người có khả năng sinh sản bình thường và không bị sảy thai, thai lưu. Các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đa hình của nhiễm sắc thể gặp ở những nhóm có sảy thai, thai lưu cao hơn so với nhóm người có khả năng sinh sản bình thường. Tuy nhiên, hiện chưa đủ dữ liệu để kết luận đa hình nhiễm sắc thể của chồng bạn là yếu tố nguy cơ và làm tăng khả năng dẫn tới sảy thai, thai lưu được.

Kỹ thuật IVF không giải quyết được vấn đề bất thường về di truyền này mà chỉ tiến hành sàng lọc phôi liệu có các bất thường di truyền hay gặp hay không để tiến hành chuyển phôi. Trường hợp của bạn chưa mang thai lần nào, chưa phát hiện ra bất thường khác của hai vợ chồng thì vẫn nên để có thai tự nhiên.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mong sẽ được gặp vợ chồng bạn trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM