Không có tinh trùng phải làm sao?

Chào bác sĩ! bác sĩ cho cháu hỏi, chồng cháu không có tinh trùng và gia đình muốn mua tinh trùng để làm thụ tinh tại bệnh viện thì mua tinh trùng tại đâu và chi phí hết bao nhiêu ạ?
Cháu cảm ơn ạ.

BS CKI Cao Tuấn Anh - Trung Tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (IVFTA)

Chào anh.
Hiện tại luật pháp Việt Nam nghiêm cấm việc mua bán tinh trùng. Vì vậy chúng tôi không thể có câu trả lời cho anh về câu hỏi này.
Nếu trong trường hợp anh chị muốn xin tinh trùng để làm IVF, anh chị cần tìm kiếm người hiến tinh trùng đủ điều kiện theo pháp luật, đưa đến Trung tâm HTSS, BVĐK Tâm Anh (IVFTA) để được thăm khám và làm xét nghiệm. Nếu mẫu tinh trùng của người đó đạt yêu cầu, mẫu đó sẽ được tráo đổi với các mẫu khác trong ngân hàng tinh trùng của bệnh viện, lấy ra một mẫu tinh trùng khác (để đảm bảo nguyên tắc ẩn danh hoàn toàn) và mẫu này sẽ được dùng để thực hiện IVF cho gia đình mình.
Nếu có thể, chúng tôi rất mong anh chị sắp xếp thời gian đến Trung tâm HTSS, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh (IVFTA) tại số 108 Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội để được tư vấn cụ thể hoặc gọi đến hotline 1800.6858 (miễn phí cước). Cảm ơn anh.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.