Chỉ thấy xác tinh trùng trong bản nghiệm có đáng lo ngại không?

Nguyễn Văn Long
Em năm nay 26 tuổi, giới tính nam. Trước đây em làm công việc về nghề in ấn, nên có liên quan đến sơn và hoá chất. Em làm được 2 năm, đến nay em đã bỏ nghề rồi, và cũng có hút thuốc lá và đặc biệt là ngày nào cũng uống cà phê. Hôm trước rảnh rỗi nên em có vào một phòng khám tư về sản phụ khoa, nhưng em chỉ xét nghiệm tinh dịch đồ thôi và được bác sĩ ở đấy kết luận trong phiếu kết quả là chỉ thấy xác tinh trùng trong bản nghiệm. Vậy bệnh của em có đáng lo ngại lắm không và có chữa được không hả bác sĩ?
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh!

Nếu xét nghiệm tinh dịch đồ của anh không thấy tinh trùng di động mà chỉ thấy xác tinh trùng thì đây là tình trạng vô sinh nam khá đáng ngại. Bởi lẽ, nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và khả năng làm cha sinh học của anh. Anh nên đi khám ngay để các bác sĩ thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu, đánh giá chính xác tình trạng vô sinh và nguyên nhân dẫn tới không có tinh trùng sống trong tinh dịch, từ đó có hướng điều trị tốt nhất.

Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản BVĐK Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mang đến dịch vụ thăm khám, phác đồ điều trị hiệu quả theo tiêu chuẩn quốc tế, sẵn sàng hỗ trợ anh. Mong sẽ được gặp anh trong thời gian sớm nhất!

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, anh có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM