Chỉ số AMH 1.36 có thể tiếp tục làm IUI tự nhiên được không?

Chị Nguyễn Thị Hương
Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 32 tuổi, ở Đà Nẵng. 4 tháng trước cháu đã thực hiện IUI lần đầu và không thành công. AMH của cháu 1,36. Bác sĩ điều trị cho cháu nói là có khoảng 7 trứng trong lần kích trứng này. Với chỉ số AMH như vậy thì cháu có thể tiếp tục làm IUI nữa không? Cháu muốn tìm hiểu thủ tục làm IUI cho mẹ đơn thân ở Bệnh viện Tâm Anh. Cháu cần chuẩn bị những gì? Cần thăm khám vào ngày nào của chu kì kinh? Chi phí điều trị IUI và IVF là bao nhiêu? Nếu cháu có thể tiếp tục làm IUI thì cháu muốn làm IUI tự nhiên, không kích trứng có được không và cần mấy ngày để thực hiện? Còn nếu làm IVF thì mất khoảng bao nhiêu ngày từ khi thăm khám đến chuyển phôi ạ? (cháu là viên chức và ở xa nên muốn biết cụ thể để tiện sắp xếp ạ) Mong phản hồi sớm nhất từ Bác, cháu cám ơn Bác!
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản

Chào Chị,

Với chỉ số AMH và số nang trứng trên siêu âm của bạn như trên, đồng thời các kết quả thăm khám về phim tử cung vòi trứng, tinh dịch đồ bình thường thì Chị vẫn có thể làm IUI. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công sẽ thấp hơn những bạn có dự trữ buồng trứng tốt, do vậy nếu chỉ thử 1-2 chu kì IUI liên tiếp mà không thành công thì chị nên chuyển sang IVF càng sớm càng tốt.

Nếu Chị muốn theo dõi IUI chu kì tự nhiên vẫn có thể được, trong trường hợp chu kì tự nhiên không có nang trội thì chu kì tiếp theo các bác sĩ sẽ dùng thuốc kích thích buồng trứng nhẹ, đảm bảo có nang trứng trội để bơm IUI. Thời gian kích trứng đến lúc chuyển phôi của IVF thường dao động từ 15 ngày đến 2 tháng vì chị có thể chuyển phôi tươi hoặc phôi đông lạnh. Trước khi đi vào chu kì IUI hoặc IVF, Chị cần đến khám vào lúc sạch kinh 3-5 ngày (kiêng quan hệ từ đầu chu kì) và ngày 2 chu kì kinh.

Ngoài ra, nếu 2 lần thăm khám có phát sinh các vấn đề khác, Chị sẽ cần đến thăm khám theo hẹn của các bác sĩ.

Để đặt lịch khám và tư vấn, Chị có thể gọi đến hotline 024.3872.3872 (miễn phí cước). Cảm ơn chị.