Chế độ ăn uống giúp giảm huyết áp

Trần Ngọc Thi
Thưa bác sĩ, em có huyết áp 114-165 nên uống thuốc gì và uống như thế nào? Chế độ ăn uống như thế nào để có thể giúp giảm huyết áp. Xin cám ơn bác sĩ.
BS.CKII HUỲNH NGỌC LONG
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.Hồ Chí Minh

Chào bạn,

Với điều trị tăng huyết áp, với tăng huyết áp giai đoạn I, tăng huyết áp chưa có tổn thương cơ quan đích, ngoài sử dụng thuốc, việc điều chỉnh lối sống và thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp làm giảm huyết áp đáng kể cho người bệnh, có thể ngay lập tức và trong thời gian dài. Theo đó, bạn cầu duy trì chế độ ăn giảm muối, giàu kali và canxi, gia tăng chế độ ăn nhiều trái cây, rau, các thực phẩm ít chất béo, giảm ăn các loại mỡ bão hòa và mỡ toàn phần, bỏ các thói quen xấu có hại (bỏ rượu, thuốc lá, các loại thức ăn sẵn), giảm năng lượng trong mỗi bữa ăn để đưa cân nặng cơ thể đạt mức cân nặng lý tưởng, tiến hành chương trình tập luyện bằng các bài tập đi bộ nhanh kết hợp tập các bài tập thở, với thời gian 20 – 30 phút/ngày.

Nếu sau thời gian thay đổi lối sống và chế độ ăn, huyết áp của người bệnh không không chế tốt, bạn có thể đến khám tại BV Tâm Anh để đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tim mạch tiến hành khám và tư vấn điều trị.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM