Cần tiêm những vaccine gì trước khi mang thai?

Nguyễn Văn
Vợ em có nạo hút thai từ cuối tháng 5 do phôi thai không phát triển (không có phôi và tim thai). Vợ chồng em đang có kế hoạch sẽ mang bầu vào cuối năm nay. Bác sĩ cho em hỏi cần phải tiêm phòng những vaccine nào cho mẹ trước khi mang thai, và cần phải kiêng cữ những vấn đề gì cho lần mang thai sắp tới ạ?
THS.BS PHẠM THỊ HƯƠNG GIANG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào anh! Cảm ơn anh đã đặt câu hỏi.

Đối với việc vợ anh có hút thai lưu cách 3 tháng, nhưng anh không cho biết vợ anh đã từng bị sẩy thai hay thai lưu nhiều lần hay không? Nếu như sẩy thai và thai lưu nhiều lần thì cần phải làm thêm các xét nghiệm để đề phòng nguy cơ khi mang thai lần tiếp theo.

Đối với việc tiêm vaccine thì có rất nhiều loại vaccine để tiêm trước khi mang thai như Rubella,Thủy đậu, Sởi…. Tuy nhiên, anh cần đưa chị đến trung tâm tiêm chủng để được hướng dẫn tiêm và thời gian mang thai an toàn sau khi tiêm vaccine.

Đối với việc mang thai lần tiếp theo anh chị nên đến trung tâm y tế, bệnh viện để được khám và tư vấn các xét nghiệm để dự phòng những rủi ro có thể sảy đến trong lần mang thai tiếp theo.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, anh/chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM