Cần chuẩn bị những gì để chuyển phôi trữ được tốt?

Cháu năm nay 27 tuổi. Tiền sử: AMH 0.7, u xơ thành đáy 3cm, u xơ ngoài buồng TC 4cm, đã mổ nội soi polyp tử cung 8 tháng trước. Chồng cháu tỷ lệ tiến tới 18%, hình dạng bình thường 3%. Cháu thả 3 năm mà chưa có em bé nên đã làm IVF. Cháu kích trứng 3 lần, được 3 phôi sàng lọc tốt nhưng cháu chưa dám chuyển phôi vì sợ khó thành công. Bác sĩ cho cháu hỏi với tiền sử bệnh trên, cháu cần chuẩn bị những gì để chuyển phôi được tốt ạ?

PGS.TS.BS Lê Hoàng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh

Chào chị,
Việc chuyển phôi thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể không kể đến chất lượng phôi và niêm mạc tử cung. Để tăng tỷ lệ thành công cho mỗi lần chuyển phôi, chúng tôi đang thực hiện kỹ thuật chuyển phôi nang. Về niêm mạc tử cung, chúng tôi đang áp dụng các phác đồ chuẩn bị niêm mạc phù hợp với từng cá thể điều trị để có kết quả tốt nhất cho người bệnh.
Để chuyển phôi vào buồng tử cung, bác sĩ cần phải chuẩn bị niêm mạc tử cung cho phù hợp, niêm mạc thời điểm chuyển phôi tối ưu nhất khoảng 8-14 mm. Đối với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ cố gắng đưa ra các phác đồ chuẩn bị niêm mạc tối ưu để tỷ lệ thành công đạt được là lớn nhất. Dựa vào đáp ứng niêm mạc của chị trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi sẽ thay đổi thuốc cũng như thay đổi liều lượng thích hợp. Vì vậy, việc đưa ra một phác đồ cụ thể ngay từ đầu là không thể. Chị hãy yên tâm là chúng tôi sẽ làm những điều tốt nhất có thể.
Chúc chị sớm thành công.

để gửi câu hỏi cho chuyên gia.