Cách xử trí khi bị block nhánh phải toàn phần

Hoàng Văn Kiệm
Thưa bác sĩ. Tôi bị block nhánh phải toàn phần thì phải làm gì? Mong bác sĩ tư vấn.
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Block nhánh phải là là một rối loạn dẫn truyền xung động điện trong tâm thất. Block nhánh phải có thể xuất hiện ở những người khỏe mạnh và khi đó được coi là lành tính không cần điều trị gì. Tuy nhiên block nhánh phải cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tim cấu trúc khác như thông liên thất, thông liên nhĩ, hoặc do hậu quả của một số bệnh khác gây ra như bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, thuyên tắc động mạch phổi. Khi đó sẽ cần phải điều trị các nguyên nhân gây ra block nhánh phải. Bạn có thể đến thăm khám để chúng tôi đánh giá kỹ và có những tư vấn sâu hơn nữa dành cho bạn.

Để thăm khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán, bạn có thể tham khảo Trung tâm Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, TPHCM (số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) hoặc Khoa Tim mạch, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội (số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội).

Để đặt lịch khám và tư vấn, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM