Các biểu hiện nghi bị bệnh tim

Pham Minh Kiem
Xin chào bác sĩ. Tôi đã đi khám nhiều nơi nhưng kết quả về tim bình thường. Hiện tại tôi có 1 số biểu hiện sau: - Ngồi lâu đứng dậy bị chóng mặt. - Sức bền kém, từ hồi sinh viên tôi có thể thao (cầu lông) thường xuyên, nhưng sức bền của tôi kém hơn các bạn cùng lứa. Vật tay tôi có thể thắng nhưng chạy bền thì tôi thua. Càng về sau này sức bền càng kém. Hiện tại nếu chỉ cần dốc sức chạy 100m thì tôi không thể chạy tiếp được nữa vì hết sức. Tôi tự suy đoán là bệnh tim, hoặc bệnh phổi, có đi thăm khám nhiều nơi nhưng kết quả tim hoạt động bình thường. - Tôi hay bị hồi hộp, nhịp tim tăng rất nhanh. Xin Bác sĩ cho lời khuyên và chia sẻ các phương pháp bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Xin cảm ơn!
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
BS.CKI NGUYỄN ĐỨC HƯNG
Phó khoa Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bạn có tình trạng ngồi lâu đứng gậy bị chóng mặt. Đây có thể là tình trạng tụt huyết áp tư thế đứng. Do cơ thể và hệ tim mạch thích nghi chậm với thay đổi tư thế. Lời khuyên cho bạn là bạn nên ngồi xuống và đứng lên từ từ để tránh thay đổi tư thế đột ngột, sẽ không còn hiện tượng này nữa.

Thứ 2 là bạn hay bị hồi hộp trống ngực, nhịp tim đập rất nhanh, tình trạng này có thể gặp khi gắng sức thì đa số là bình thường, tuy nhiên nếu bạn thấy xuất hiện hồi hộp trống ngực khi nghỉ ngơi thì đó rất có thể là một cơn rối loạn nhịp tim nhanh. Khi đó bạn cần đến gặp bác sĩ để được khám, làm các xét nghiệm chẩn đoán như xét nghiệm các hormon tuyến giáp, làm điện tim, siêu âm tim, đeo máy theo dõi nhịp tim 24 giờ để có thể chẩn đoán chính xác xem bạn có bị rối loạn nhịp nhanh không và có tư vấn điều trị tốt nhất cho bạn. Cảm ơn bạn.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM