Bị ứ dịch vết mổ thì thụ tinh trong ống nghiệm có thành công không?

Uyên Hoàng
Vợ chồng em đi bơm tinh trùng một lần nhưng không thành công cách đây 6 tháng, đi khám kết quả đều bình thường, chỉ có em bị ứ dịch vết mổ. Bị ứ dịch vết mổ thì tỷ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm có cao không? Rất mong bác sĩ hồi đáp. Em xin cảm ơn.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị, hiện nay tình trạng ứ dịch vết mổ (hở sẹo mổ, tụ dịch vết mổ) đang là vấn đề nhức nhối của thế giới cũng như ở Việt Nam, đặc biệt ở nước ta, tỷ lệ mổ lấy thai là vô cùng cao. Việc chẩn đoán, theo dõi và điều trị hết sức khó khăn và hiệu quả chưa thực sự cao.

Trường hợp dịch ở vết mổ ít, không chảy vào buồng tử cung thường không cần xử trí. Trường hợp hở sẹo lớn, dịch nhiều, dịch chảy vào buồng tử cung có thể phải phẫu thuật sửa lại sẹo vết mổ. Có 2 phương pháp phẫu thuật là mổ nội soi (trường hợp nhẹ, dễ xử lý) và mổ mở (trường hợp nặng). Tuy nhiên, tỷ lệ thành công chung cũng chỉ đạt khoảng 60%.

Ở Bệnh viện Tâm Anh hiện nay, chúng tôi cũng thường xuyên tiến hành phẫu thuật cho nhóm bệnh nhân này và hầu hết các bệnh nhân đều được điều trị thành công, một số có thai tự nhiên lại rất sớm sau phẫu thuật.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM