Bị sẩy thai nhiều lần, nguyên nhân do đâu?

Thanh Hòa
Chào bác sĩ, anh trai em năm nay 29 tuổi, chị dâu 28 tuổi. Chị dâu em đã 2 lần bị sẩy thai, cứ có thai vài tuần đến một tháng là bị sẩy. Vợ chồng anh chị đã đi khám ở bệnh viện tỉnh và các kết quả đều bình thường. Hiện chị dâu em đang mang thai lần 3 được hơn 2 tuần và cũng đang rất lo lắng sợ bị sẩy lần nữa. Mong bác sĩ có thể tư vấn giúp nguyên nhân sẩy thai là do đâu và có cách nào giữ thai tốt không ạ? Em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Khi bị sẩy thai từ 3 lần trở lên với tuổi thai dưới 20 tuần là sẩy thai liên tiếp. Sẩy thai liên tiếp có rất nhiều nguyên nhân trong đó chiếm tỷ lệ lớn nhất là những bất thường về miễn dịch và hormone (các bệnh về tuyến giáp, tiểu đường và hội chứng kháng phospholipid), tiếp theo là những bất thường về nhiễm sắc thể hoặc bất thường về gen, cuối cùng là những bất thường về giải phẫu tử cung (do bẩm sinh hoặc xuất hiện sau khi có can thiệp vào buồng tử cung hoặc do viêm nhiễm kéo dài) hoặc sẩy thai không rõ nguyên nhân.

Hiện chị đã mang thai nên đi thăm khám ngay để làm các xét nghiệm nhằm tìm ra nguyên nhân và có thể đưa ra hướng khắc phục. Một số nguyên nhân gây sẩy thai có thể được điều trị thành công. Chúc gia đình chị sẽ gặp may mắn trong lần này.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM