Bị khó thở, nhất là về đêm và sau bữa ăn

Phạm Nguyễn Thiên Anh
Chào bác sĩ ạ. Năm nay cháu 21 tuổi, cách đây 1 năm cháu có cảm thấy người mệt mỏi, khó thở đỉnh điểm là đêm hôm đó cháu cảm thấy tim đập rất nhanh và đánh trống lồng ngực, đưa vào cấp cứu họ đo là 180 và theo dõi nhịp tim rồi kê cháu uống thuốc rối loạn thần kinh vì làm các mẫu xét nghiệm và chụp xquang và đo điện tâm đồ thì không có vấn đề gì cả. Cháu uống thuốc nhưng không thấy thuyên giảm thì mới chuyện viện, bác sĩ bảo làm xét nghiệm cường giáp và cháu làm xét nghiệm cả hai lần cách nhau 1 tháng không có dấu hiệu bị cường giáp, nhưng bệnh là nhịp nhanh xoang rồi kê thuốc Concor 2.5mg để uống. Cháu uống được 1 tháng thì đã khoẻ hơn không còn mệt mỏi khó thở nữa. Cho đến hiện nay thì khó thở mệt mỏi lại tái diễn trước lúc cháu tiêm Covid-19 và sau khi tiêm cháu vẫn còn mệt mỏi khó thở, nhất là khi về đêm và sau bữa ăn. Vậy cháu có nên uống thuốc Concor 2.5mg lại không ạ?
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Thiên Anh thân mến,

Trường hợp tim đập nhanh 180 lần/phút là có khả năng em bị bệnh rối loạn nhịp tim (cơn nhịp nhanh kịch phát). Em nên khám bác sĩ chuyên khoa về loạn nhịp tim để được điều trị phù hợp. Trường hợp em không thể đến bệnh viện lúc này thì có thể đăng ký khám online với bác sĩ tim mạch của BVĐK Tâm Anh qua số điện thoại 0287 102 6789.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, em liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM