Bị hội chứng Antiphotpholipid khi mang thai có chích vaccine Covid-19 được không?

Hương Giang
Thưa các bác sĩ, em bị hội chứng Antiphotpholipid khi mang bầu phải dùng thuốc (Lovenox và Aspirin) trong thai kỳ. Với tình trạng trên của em có thể tiêm vaccine Covid-19 không ạ? Và việc tiêm xong nếu em có bầu và dùng 2 loại thuốc trên có gây ra tác dụng phụ gì không ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ!
THS.BS PHẠM THỊ HƯƠNG GIANG
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị! Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi.

Vì chị không nói rõ lần mang thai trước của mình dùng thuốc Lovenox và aspirin là bao giờ. Nếu hiện tại chị chưa mang thai thì chị nên tiêm vaccine trước khi có thai. Vì khi có thai nếu nhiễm Covid-19 thì sẽ làm tình trạng bệnh của chị nặng lên. Vì vậy nên tiêm vaccine trước khi có bầu. Trước khi tiêm chị nên đến khám sàng lọc và nghe tư vấn về những lợi ích và rủi do khi tiêm vaccine. Và khi tiêm vaccine xong thì chị nên để từ 3-6 tháng sau mình có thai trở lại.

Chúc chị sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, chị có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM