Bị đau ngực bên trái vào ban ngày, tối không đau thì bị gì?

BÙI THỊ THUỲ TRINH
Chào bác sĩ cho em hỏi 2 hôm nay em bị đau ngực trái, thi thoảng nhói 1 cái chỉ đau vào ban ngày tối không thấy. Cho em hỏi em bị gì ạ?
TS.BS NGUYỄN THỊ DUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Với tính chất đau nhói ngực như bạn mô tả và thường xuất hiện ngắn vào ban ngày khi cơ thể hoạt động nhiều hơn, còn buổi tối bạn không thấy đau thì có thể nguyên nhân do bệnh tim mạch. Tuy triệu chứng mới xuất hiện 2 ngày nay, nhưng nếu bạn thấy lúc đau ngực, cảm giác rất khó chịu, khó thở hay trống ngực thì cũng nên đi khám sớm để được chẩn đoán sớm.

Đau ngực trái thường do nhiều nguyên nhân: tim mạch, hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp… Với mỗi bệnh lý, tính chất đau ngực sẽ khác nhau. Khi thăm khám, chúng tôi phải đánh giá rất kỹ tính chất đau ngực, diễn biến cơn đau, các yếu tố nguy cơ để đưa ra chẩn đoán cụ thể. Với những thông tin bạn đưa ra, thông tin tư vấn của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế chẩn đoán của bác sĩ. Do đó, bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế để biết được cụ thể nguyên nhân đau ngực trái của bản thân.

Tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, chúng tôi có đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tim mạch, có kinh nghiệm nhiều năm công tác tại các bênh viện lớn cùng các trang thiết bị hiện đại iúp chẩn đoán tình trạng bệnh của bạn, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm với công tác phòng chống dịch của Bệnh viện Tâm Anh.

Để đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc bạn sức khỏe! Thân mến.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM