Bệnh tim mạch có những biểu hiện thế nào?

Trần Hưng
Gần đây tôi thường có triệu chứng tức ngực khó thở khi bắt đầu nằm xuống. Khi tôi đi lại hoạt động bình thường thì không sao cả, chỉ khi giảm hoạt động và nằm nghỉ thì bắt đầu xuất hiện triệu chứng trên. Lúc này, nếu tôi ho gằn thì mới có thể giảm tức ngực. Tôi thường khám sức khỏe định kỳ hàng năm, khi khám kết quả khám không có gì đặc biệt. Xin hỏi tôi đang có những dấu hiệu triệu chứng gì về tim mạch? Tôi phải khám ở đâu?
THS.BS PHẠM HOÀNG TRỌNG HIẾU
Bác sĩ
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Thông thường, các triệu chứng khó thở, mệt, đau ngực liên quan đến tim mạch thường là khó thở, ho khi nằm, giảm khi ngồi, đau ngực liên quan đến hoạt động gắng sức. Tuy nhiên, triệu chứng bạn mô tả thường xuất hiện vào lúc nằm nghỉ. Do đó, bạn cần được đánh giá toàn diện về mặt khám lâm sàng và cận lâm sàng để có chuẩn đoán chính xác nhất và có hướng xử trí phù hợp nhất. Bạn nên đến một trung tâm y tế chuyên sâu để được kiểm tra.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM