Bé 2 tháng 21 ngày có thói quen nằm ngửa khi ngủ nên đầu bé bị bẹt phía sau thì điều trị sao ạ?

Trần Thị Sương
Bé của em sinh ngày 27/12/2020, nay bé được 2 tháng 21 ngày. Bé có thói quen nằm ngửa khi ngủ nên đầu bé bị bẹt phía sau. Em có tìm hiểu thì thấy bé bị bẹt đầu dạng ngắn và rộng. Bé phát triển, ăn sữa, chơi bình thường ạ. Bác sĩ cho em hỏi em cần cho con đi khám không ạ? Và khám ở bệnh viện nào? Khoa nào ạ? Em xin cảm ơn.
TS.BS CAM NGỌC PHƯỢNG
TS.BS CAM NGỌC PHƯỢNG
Giám đốc
Trung tâm Sơ sinh
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh chị,

Xương đầu của các bé nhỏ trước 6 tháng tuổi còn khá mềm nên khi bé nằm nghiêng hoặc ngửa cố định trong một thời gian dài sẽ dễ làm đầu bé bị bẹt hoặc méo lệch. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của con, nhưng thường không gây ảnh hưởng đến trí não và phát triển của bé. Tuy nhiên, chỉ số vòng đầu cũng là một chỉ số quan trọng bác sĩ cần để tư vấn cho phụ huynh khi bé đi khám bệnh.

Trong tháng đầu sau sinh, anh chị nhớ để ý thay đổi tư thế đầu cho bé thường xuyên khi bé ngủ nằm ngửa. Khi bé được 2 – 3 tháng tuổi, anh chị có thể cho bé nằm sấp trong thời gian bé thức, còn gọi là tummy time, hoặc ẵm bế bé khi thức. Điều này sẽ giúp đầu bé tự điều chỉnh để có hình dáng tròn đều hơn. Mẹ có thể đưa bé đến khám tại phòng khám sơ sinh ở các bệnh viện nhi hoặc bệnh viện đa khoa Tâm Anh để được tư vấn và hướng dẫn rõ hơn nhé.

Chúc mẹ và bé sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM