45 tuổi làm thụ tinh nhân tạo được không?

Trần Thị Thu Hà
Tôi năm nay 45 tuổi có làm thụ tinh nhân tạo được không ạ? Năm 2017 tôi có làm ở bệnh viện Từ Dũ 3 lần nhưng không thành công. Bác sĩ cho tôi 1 lời khuyên ạ?
BS LÊ XUÂN NGUYÊN
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị,

Chúng tôi chân thành chia sẻ cùng các lần IVF thất bại trước đây của vợ chồng anh chị. Đối với lứa tuổi 45, bản thân yếu tố này cũng là trở ngại lớn trong vấn đề có thai của chị do ở lứa tuổi này, số lượng cũng như chất lượng trứng thường giảm đi rất nhiều. Trong nhiều trường hợp, chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng xin trứng của người khác. Tuy nhiên, chúng tôi cũng thấu hiểu rằng không có người phụ nữ nào mong muốn phải xin trứng của người khác để sinh con.

Để có thể trả lời chính xác chị có thể mang thai hay không, chúng tôi cần đánh giá lại sức khỏe tổng quát của chị, xem chị có đủ sức khỏe để mang thai hay không. Bên cạnh đó, chúng tôi cần phải thực hiện các cận lâm sàng để đánh giá thêm về dự trữ buồng trứng của chị. Trong trường hợp hai bên buồng trứng của mình không còn hoặc số lượng nang trứng còn lại rất ít thì khi đó buộc phải cân nhắc đến vấn đề xin trứng của người khác.

Để được thăm khám và tư vấn chi tiết với đội ngũ chuyên gia đầu ngành IVF của Trung tâm Hỗ trợ sinh sản BVĐK Tâm Anh TP.HCM, chị có thể đặt hẹn qua số hotline 0287 102 6789. Rất mong được gặp chị trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn chị!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM