Bé ngủ đêm không sâu, hay giật mình, tỉnh giấc thường xuyên phải làm sao?

Hoang Ha
Bé thứ 2 nhà em sinh mổ t5/2021 hiện tại bé được 3 tháng, nặng 6kg dài 63cm, bú sữa công thức và hiện có uống thêm vitamin D & Canxi. Bé bú ngoan khoảng 6 đến 7 cữ/ngày, 100 đến 120mil/cữ. Bé ngủ giấc đêm từ 6h tối hôm trước đến khoảng 6h sáng hôm sau, nhưng bé ngủ say chỉ đến khoảng 2-3h đêm thì giật mình, khóc to, mắt vẫn nhắm nhưng chân tay quơ loạn xạ, dỗ cũng không nín. Mỗi lần vậy em phải bật đèn, bế bé ngồi, chơi cỡ 30 phút bé mới ngủ lại, song ngủ không sâu. Cứ 1h sau lại có hiện tượng như vậy. Bác sĩ tư vấn giùm em với ạ.

Chào bạn!
Rất chia sẻ với tình trạng con bạn đang gặp phải.
Đầu tiên với chiều dài và cân nặng và tình trạng dinh dưỡng của bé là phù hợp với lứa tuổi. Ở lứa tuổi của bé thì các bé sẽ vẫn có một giấc ngủ nông, sẽ có cơn tỉnh thức ngắn; Tuy vậy, bạn không nên bật đèn rồi chơi với bé vì nếu bé đã có thói quen thức giấc và chơi với mẹ thì bé sẽ vẫn duy trì thói quen này và khó hợp tác trong việc ngủ đủ giấc. Bạn nên chú ý bật đèn ngủ khi bé ngủ, không nên bật đèn sáng như đèn tường, điều chỉnh nhiệt độ phòng phù hợp với bé nhỏ, nên massage bụng và vỗ ợ hơi sau khi cho bé bú, mặc đồ thoáng mát nhưng phải đủ ấm, khi bé tỉnh giấc thì mẹ nên kiểm tra tình trạng đói, tã,… nếu sau khi mẹ thử nhiều biện pháp và vấn đề trên không cải thiện nên đưa bé đến bệnh viện để được bác sỹ thăm khám, từ đó đưa ra chẩn đoán chính xác tình trạng của con bạn và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Chúc bạn sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM