Trẻ 4 tháng tuổi có thể đi bơi bể bơi công cộng được không?

Nguyễn Huyền Trang
Con em được 4 tháng, em có thể đưa bé đi bơi bể bơi công cộng cùng ba mẹ không ạ? Bế bơi trong nhà được quảng cáo ít người, sử dụng công nghệ ION không hoá chất, nhiệt độ duy trì 26-32 độ C. Nếu chưa được thì tầm nào em có thể đưa bé đi bơi cùng ba mẹ? Em cảm ơn.
BS.CKI LÊ THU TRANG
Bác sĩ
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Bé nhà bạn được 4 tháng. Lứa tuổi này của bé còn khá nhỏ, các “hàng rào” bảo vệ cơ thể như da, đường tiêu hóa, hệ miễn dịch còn khá non yếu. Bạn muốn cho bé đi bơi vì các lợi ích của môi trường nước cho bé. Tuy là tập bơi từ độ tuổi sơ sinh sẽ giúp phát triển những hoạt động thể chất về sau này, nhưng bác sĩ quan ngại về sự an toàn của bé khi ra bể bơi công cộng, bởi vì tuy chất lượng bể bơi như bạn mô tả là được “quảng cáo” khá tốt, nhưng thực sự những môi trường công cộng nhiều người, đặc biệt nước bể bơi chỉ sử dụng công nghệ khử khuẩn chứ thực sự các bể bơi sẽ không thể thay nước được hàng ngày.

Việc cân nhắc sự cân bằng giữa lợi ích và nguy cơ có vẻ như nguy cơ nhiễm virus, nhiễm trùng, thậm chí là nấm và các mầm bệnh khác, với một cơ thể yếu ớt như bé 4 tháng nhà bạn thì nguy cơ cao hơn lợi ích. Chưa kể các nguy cơ về tai nạn như đuối nước. Bạn có thể lựa chọn việc ở nhà, dùng bể bơi phao hoặc bồn tắm to, với các biện pháp đảm bảo an toàn tránh đuối nước, nguy cơ sặc và giữ nhiệt độ ấm ổn định, thì tại nhà bạn cũng có thể cho bé các lợi ích trong bơi lội bạn nhé.

Chúc mẹ và bé sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM