Bổ sung cùng lúc D3 và K2 cho trẻ có ảnh hưởng gì không?

A. Trương Thường
Bé nhà em được 3 tháng, từ tháng thứ 2 em đã bổ sung vitamin D3&K2 cho bé rồi. Vậy cho em hỏi trẻ sơ sinh chỉ cần bổ sung D3 hay cả K2 nữa ạ? Em đang bổ sung cả D3 và K2 thì có ảnh hưởng gì nghiêm trọng không ạ? Em xin cảm ơn ạ.
TS.BS CAM NGỌC PHƯỢNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Sơ sinh
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào anh chị,

Vitamin D3 và vitamin K2 là cần thiết và có thể sử dụng cho mọi độ tuổi, tuy nhiên sau sinh bé đã được chích 1 liều cao vitamin K (theo hướng dẫn của Bộ Y tế dành cho các cơ sở y tế để dự phòng xuất huyết não ở trẻ sơ sinh) nên thời điểm hiện tại bé chỉ cần bổ sung vitamin D3.

Trong cấu trúc xương, có một số loại protein như osteocalcin cũng cần vitamin K2 cho chuyển hoá xương. Song các bằng chứng hiệu quả về việc bổ sung vitamin K2 thường quy đến nay vẫn chưa thực sự rõ ràng, cần được nghiên cứu thêm và chưa được khuyến cáo rộng rãi. Do đó, bạn không nhất thiết phải bổ sung thêm loại vitamin K2 này cho bé.

Chúc bé nhiều sức khỏe! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bác có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM