2 vợ chồng bị viêm gan B có thể làm IUI, IVF không?

Trần Thị Thủy
Kính gửi bác sĩ. Cháu có vấn đề muốn hỏi là 2 vợ chồng cháu bị viêm gan B. Nhưng chồng cháu thì virus ở tư thế ngủ không hoạt động. Còn cháu thì virus hoạt động. Vậy cho cháu hỏi là vợ chồng cháu có thể làm được iui ivf không. Và làm thì có ảnh hưởng gì không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
BS.CKI CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Khi vợ chồng bạn bị viêm gan virus B thì cả hai nên đi khám chuyên khoa về viêm gan để xác định chính xác tình trạng bệnh lý trước khi tham gia hỗ trợ sinh sản. Đối với người chồng, nếu virus ở thể không hoạt chức năng gan bình thường thì không cần can thiệp. Nhưng nếu tình trạng viêm gan B của bạn vẫn đang tiến triển thì bạn nên điều trị ổn định trước khi tham gia hỗ trợ sinh sản. Vì viêm gan B thể hoạt động có nguy cơ lây cho em bé trong quá trình tham gia hỗ trợ sinh sản, mang thai và sinh con. Đặc biệt nếu bạn mang thai, cơ thể bạn sẽ làm cho virus hoạt động mạnh hơn gây suy gan cấp, nguy hiểm cho bạn và thai nhi. Do đó, bạn nên đi thăm khám và điều trị viêm gan B ổn định trước khi tham gia hỗ trợ sinh sản.

Để được tư vấn và đặt lịch khám với các chuyên gia của chúng tôi, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Chúc bạn sức khỏe. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM