Lấy nhau 8 tháng vẫn chưa có con thì nên làm gì?

Chào bác sĩ,
Em lấy vợ được 8 tháng đến nay vẫn chưa có con. Vợ em vòng kinh ngắn (23-26 ngày), thỉnh thoảng còn có rong kinh.
Kết quả xét nghiệm nội tiết ngày thứ 2:
-E2: 32 pg/mL
-FSH:6,06 mIU/mL
-LH: 21,68 mIu/mL
- Prolactin: 30 ng/mL
Siêu âm trứng thì thấy có nhiều nang nhỏ.
Xin bác sĩ tư vấn về kết quả xét nghiệm và phương hướng tiếp theo nên làm gì?
Chân thành cả ơn bác sĩ ạ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Những chỉ số trên chưa đủ cơ sở để tôi có thể kết luận điều gì. Để chẩn đoán chính xác tình trạng của vợ anh, tôi cần được thăm khám trực tiếp. Bên cạnh đó, muốn đưa ra được phương hướng điều trị hiệu quả, cần có những xét nghiệm của anh nữa. Mong anh chị đến khám sớm.

Anh chị có thể gọi lên tổng đài miễn phí 1800 6858 để đặt lịch khám.

Muốn về Việt Nam để chuyển phôi tại Tâm Anh thì phải làm sao?

Xin chào bệnh viện Tâm Anh. Tôi hiện đang sống ở Mỹ và làm IVF. Vì điều kiện gia đình nên tôi muốn chuyển phôi từ Mỹ về Việt Nam để chuyển phôi ở Tâm Anh. Vậy bây giờ tôi phải làm sao? Xin cảm ơn.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Trung tâm hỗ trợ sinh sản Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh chấp nhận chuyển phôi từ nơi khác đến nếu có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của phôi. Nếu chị chuyển phôi từ nước ngoài về, chị cần phải có các văn bản bằng tiếng nước ngoài được dịch và được công chứng hợp pháp.

Chúc chị sớm thành công.

IVF không thành công thì làm IUI được không?

Em xin chào bác sỹ. Em xin hỏi nếu lựa chọn IVF nhưng không thành công và không có khả năng làm tiếp thì có quay lại làm IUI được không. Em xin cảm ơn

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Những thông tin trên chưa đủ để tôi có thể tư vấn phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp cho anh chị. Để tư vấn chính xác, tôi cần dựa vào tình trạng sức khỏe sinh sản hiện tại của cả 2 vợ chồng, anh chị cần đến thăm khám trực tiếp. Anh chị có thể gọi lên tổng đài 1800 6858 để đặt lịch khám.

Chúc anh chị sớm có tin vui.

Mổ u 2 bên buồng trứng thành công nhưng bị thai lưu, AMH thấp có làm IVF bằng trứng của mình được không?

Em chào Bác Sĩ
Em năm nay 44 tuổi, đầu năm 2017 em mổ u 2 bên buồng trứng tại BV C, đến cuối năm 2017 em làm IVF và đã thành công ngay lần đầu tiên này, tuy nhiên đến tuần thứ 10 thai bị ngưng phát triển và phải lấy ra vào ngày 1/2/2018 . Sau khi có chu kỳ lại em có làm một số xét nghiệm nội tiết và AMH kết quả như sau : AMH 0.05 (AMH trước khi mổ u buồng trứng là 1.3, trước IVF là 0.3); FSH = 16., E2 = 31, 3 tháng sau em đi xét nghiệm lại thì FSH = 9.5 và E2 = 74
Với kết quả như vậy em có thể làm IVF lần nữa bằng trứng của mình không ạ.
Cảm ơn Bác sĩ

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Với các chỉ số xét nghiệm mà chị cung cấp thì tôi thấy khả năng có thể làm thụ tinh ống nghiệm bằng noãn của chính bản thân chị là khá khó khăn, tỉ lệ thành cồn thấp. Nếu muốn làm có thể chị cần kích trứng nhiều chu kỳ để gom noãn, và như thế thì chi phí sẽ tốn kém.

Thuốc hết vì khan hiếm có nên đổi thuốc khác để đúng phác đồ điều trị

Cháu chào bác sĩ! Cháu chữa trị tại bệnh viện Tâm Anh và được bác sĩ tư vấn rất tận tình, cháu rất cảm ơn. Vừa qua cháu có lên khám định kỳ thì được bác sĩ kê đơn và thăm khám rất chu đáo, bảo thuốc đang khan hiếm nên bảo cháu một tháng lấy một lần và cháu cũng làm theo lời bác sĩ dăn. Một tháng cũng trôi qua và cháu đã nhờ em gái đang học và lưu trú ở Gia Lâm sang lấy thuốc cho cháu và được nhân viên quầy thuốc bảo là hết thuốc, cháu rất lo vì không biết là thuốc bao giờ về nên cháu muốn hỏi bác sĩ là cháu phải đợi hay là bác sĩ tư vấn cho cháu dùng thuốc tiêm nào cho đúng thời hạn mà bác sĩ đã kê đơn cho cháu tiêm. Mong bác sĩ phản hồi lại cho cháu, cháu xin chân thành cảm ơn. Chúc BVĐK Tâm Anh luôn thành công.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào bạn,

Thuốc tiêm cho người bệnh hiện nay đang có rất đều tại BVĐK Tâm Anh nhưng không dồi dào, bệnh nhân chỉ có thể mua theo từng tháng một theo quy định của bệnh viện. Với những loại thuốc đang hết tạm thời, bệnh nhân sẽ được kê loại thuốc tương tự để thay thế. Ví dụ như người bệnh được kê IVF – C 5000 IU, nhưng thuốc IVF – C 5000 IU đang hết thì sẽ được thay bằng PREGNYL 5000 IU. Các loại thuốc này đều có tác dụng giống nhau, cách tiêm và cách bảo quản cũng như nhau. Khi đến mua thuốc, bạn chỉ cần mang theo đơn vẫn còn thời hạn đến gặp bác sĩ phòng khám số 1, số 2 hoặc số 6 để được bác sĩ ghi thuốc thay thế, sau đó mang ra quầy dược mua. Trường hợp đơn thuốc đã hết hạn, bạn cần mua phiếu khám mới để được kê đơn thuốc mới.

Lạc tinh hoàn có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản không?

Em chào bác sĩ,
Con em 1,5 tuổi cháu bị tinh hoàn lạc chỗ bên trái đã phẫu thuật ở Nhi Trung Ương. Bác sĩ nói do mạch máu nuôi tinh hoàn của con rất ít nên có khả năng về sau con sẽ bị teo tinh hoàn. Vậy về sau con có bị ảnh hưởng đến sinh sản không và có cách chữa không ạ?

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,

Nếu bị teo tinh hoàn sẽ kéo theo suy sinh tinh, không sinh ra được tinh trùng. Trong giai đoạn sớm khi vẫn còn sinh ra tinh trùng, dù là rất ít thì có thể giúp có con bằng phương pháp ICSI, tiêm 1 tinh trùng vào 1 trứng. Trường hợp không còn sinh ra tinh trùng thì không có cách nào ngoài việc xin tinh trùng.

Đột biến gen, mất đoạn vùng C và vùng mở rộng thì có làm IVF được không?

Chào bác sĩ.
Bác sĩ cho em hỏi chồng em bị đột biến gen, mất đoạn vùng C và vùng mở rộng thì có làm IVF được không? Nếu làm được thì chi phí và thủ tục như nào? Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.

Đối với bệnh nhân đột biến gen mất đoạn vùng C thì khoảng 70% vẫn có cơ hội tìm thấy tinh trùng để làm thụ tinh ống nghiệm (phương pháp IVF/ICSI). Khi đến thăm khám lần đầu, anh/chị vui lòng mang theo CMND của 2 vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn, kèm theo bản photo công chứng. Anh chị vui lòng mang theo tất cả các kết quả khám và xét nghiệm trước đó nếu đã từng thăm khám ở cơ sở y tế khác trong vòng 6 tháng, để bác sĩ tham khảo. Trong quá trình thực hiện IVF, anh chị sẽ điền thông tin và ký xác nhận một số đơn đề nghị, đơn cam kết theo quy định trong thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Anh chị có thể gọi đến hotline của BV 18006858 để đặt lịch thăm khám.

Chi phí chụp vòi trứng tử cung là bao nhiêu?

Xin chào bác sĩ.
Bác sĩ cho em hỏi, chi phí chụp vòi trứng tại Bệnh viện Tâm Anh là bao nhiêu ạ? Khi đến khám hiếm muộn có cần chờ đến kỳ kinh nguyệt hay không? Em cảm ơn bác sĩ.