Sàng lọc phôi như thế nào, có ảnh hưởng đến chất lượng phôi hay không?

Chào bác sĩ ạ!
Cho tôi hỏi về việc sàng lọc giới tính khi làm IVF? Về tỉ lệ thành công và chi phí ạ? Nếu tôi muốn làm cả sàng lọc dị tật phôi và chọn giới tính thì chi phí thế nào và có ảnh hưởng gì đến chất lượng phôi không ạ?
Em cảm ơn bác sĩ ạ!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Thưa chị, Hiện nay BVĐK Tâm Anh có thể tiến hành xét nghiệm sàng lọc di truyền tiền làm tổ của phôi. Kỹ thuật này rất hiện đại, có thể giúp phát hiện các vấn đề về di truyền, bệnh lý, và rất nhiều thông tin của phôi thai trong đó có thông tin về giới tính. Tuy nhiên theo quy định, hiện nay chưa được phép công bố giới tính của thai nhi. Để được tư vấn cụ thể hơn nữa về tất cả các vấn đề, mời anh chị tới thăm khám tại BV để được BS Tư vấn trực tiếp .

Chi phí và thủ tục làm IVF?

Chào bác sĩ, em lấy chồng đã được 3 năm mà chưa có bé nào. E muốn qua tết âm xuống khám và tư vấn của bác sĩ về làm iui. Chi phí và thủ tục như thế nào ạ?

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị,
Nếu anh chị đã 3 năm chưa có con dù quan hệ đều đặn và không dùng biện pháp tránh thai nào thì cần phải đi khám sớm. Để đăng ký khám, chị cứ gọi điện đến tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 18006858 để được hỗ trợ. Tôi cũng lưu ý rằng khi đi khám, chị nên mang theo tất cả các hồ sơ, y bạ, các xét nghiệm từ trước đến nay chị đã có để chúng tôi tham khảo, qua đó chúng tôi có thể giúp được cho chị tốt hơn và tiết kiệm thời gian của chị hơn.
Ngoài ra, trong trường hợp khám vô sinh hiếm muộn để làm các biện pháp hỗ trợ sinh sản thì Anh/chị vui lòng mang theo Chứng minh thư nhân dân của 2 vợ chồng, giấy đăng ký kết hôn, kèm theo bản photo công chứng.
Trong quá trình thực hiện IUI, anh chị sẽ điền thông tin và ký xác nhận một số đơn đề nghị, đơn cam kết theo quy định trong thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.
IUI và IVF là hai phương pháp hỗ trợ sinh sản phổ biến hiện nay. IVF tỷ lệ có thai cao nhưng chi phí 60-80 triệu/chu kỳ, dao động tuỳ cá thể điều trị, IUI tỷ lệ có thai thấp hơn nhưng chi phí rẻ hơn – khoảng 10-15 triệu/chu kỳ. Để lựa chọn phương pháp tối ưu, anh chị nên đi khám để đánh giá lại chức năng sinh sản của hai vợ chồng từ đó các bác sĩ sẽ giúp anh chị lựa chọn ra phương pháp tối ưu nhất nhé.
Chúc anh chị sớm đón con yêu.

55 tuổi đã mãn kinh thì có con được không?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 55 tuổi, hiện tôi đã mãn kinh. Chồng tôi năm nay 60 tuổi, do hoàn cảnh chúng tôi đến tuổi này nhưng mong mỏi có mụn con. Xin hỏi bác sĩ, vợ chồng tôi có còn cơ hội sinh con nữa không? Cảm ơn bác sĩ.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào chị.
Chị đã hơn 50 tuổi, không còn kinh nguyệt tức là đã bước sang giai đoạn mãn kinh. Nếu muốn có thai thì sẽ phải đi xin noãn.
Nếu chị đồng ý với phương án có thai bằng noãn của người khác thì hoàn toàn có thể. Trước lúc đó, chị nên đi khám để đánh giá lại tình trạng sức khỏe xem có đủ điều kiện để mang thai hay không. Vì phụ nữ lớn tuổi khi mang thai sẽ gặp rất nhiều vấn đề về sức khỏe nên sẽ phải khám và đánh giá rất kỹ.
Chúc chị thành công.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Chào bác sĩ ạ!
Bác sỹ cho em hỏi em kinh nguyệt không đều chồng bình thường. Lấy chồng 2 năm chưa có bé. Đi khám chữa tử cung buồng trứng. Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp làm sao để nhanh có bé ạ?

BS CKI CAO TUẤN ANH

Chào chị,
Tôi không rõ chị đã thăm khám kiểm tra những gì, có thăm khám cả 2 vợ chồng chưa? Trong trường hợp 2 năm vẫn chưa có con, anh chị nên đi điều trị hiếm muộn, chị nên cùng anh đi khám để đánh giá chức năng sinh sản của hai vợ chồng từ đó các bác sẽ đưa các phương pháp điều trị tối ưu chị.
Trường hợp đã thăm khám, tốt nhất chị nên mang toàn bộ các thăm khám của chị để chúng tôi xem còn vấn đề gì hay không. Nếu không có vấn đề gì thì chị có thể thực hiện hỗ trợ ngay bằng biện pháp IUI hoặc IVF.
Chị có thể gọi điện qua số tổng đài bệnh viện đa khoa Tâm Anh 18006858 để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn chi tiết.
Chúc anh chị sớm có tin vui.

Chồng tinh trùng bình thường có con tự nhiên được không?

Chào bác sĩ ạ!
Hai vợ chồng em kết hôn được 2 năm rồi mong muốn có con vô cùng nhưng mãi vẫn chưa có lộc trời ban. Em kinh nguyệt không đều và 5 tháng liên tiếp không có kinh. Em đi khám phụ khoa bên Nhật 3 lần và soi buồng trứng, bác sĩ kết luận không sao. Tháng 4 năm 2018, vợ chồng có thăm khám hiếm muộn và xét nghiệm tinh dịch ở bệnh viện khác, kết quả chuẩn đoán vợ bị đa nang buồng trứng và chồng tinh trùng hình dạng không bình thường. Vì điều kiện không trực tiếp ở Việt Nam nên 2 vợ chồng trị liệu theo đơn thuốc trong 3 tháng và có vòng kinh 28, cuối tháng 5 em đã em khám lại ở bệnh viện phụ khoa Nhật và xét nghiệm lại xem có phải đa nang buồng trứng không để mổ sớm, nhưng kết quả nhận là không phải đa nang buồng trứng chỉ là rối loạn nội tiết. Bác sĩ cho thuốc uống 3 tháng liên tiếp có vòng kinh 31 nhưng vẫn chưa con. Em muốn hỏi bác sĩ chồng tinh trùng bất thường liệu có con tự nhiên được không và có cách gì để khắc phục không? Em nghĩ chắc vấn đề cả 2 vợ chồng em băn khoăn và không biết cách nào nữa. Em rất mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ, cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Bị giảm dự trứ buồng trứng muốn đăng kí khám ở Tâm Anh phải làm sao?

Chào bác sĩ!
Cháu bị giảm dự trứ buồng trứng chỉ còn 6 quả 2 bên. Liệu làm ivf có thành công không ạ. Và phải đăng kí như nào để được bác Lê Hoàng làm ivf ạ, cháu rất lo lắng vì còn ít trứng.

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chúng tôi sẵn sàng tiếp đón chị. Chị cứ gọi điện đến tổng đài để đăng ký khám. Hiện nay lượng bệnh nhân đến trung tâm là rất đông nên tôi không thể hứa sẽ thăm khám trực tiếp cho chị được, tuy nhiên chị yên tâm là tất cả các bác sĩ khác của trung tâm đều được đào tạo bài bản, có tay nghề và chuyên môn cao, bên cạnh đó chúng tôi đều liên tục hội chẩn để quyết định phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Tôi sẽ là người trực tiếp chọc trứng, chuyển phôi cho anh chị nên anh chị cứ yên tâm.
Tôi cũng lưu ý với chị là dự trữ buồng trứng của người phụ nữ sẽ bị giảm so với lứa tuổi. Ở tuổi 30 thông thường chỉ số AMH nằm trong khoảng bình thường (2.2 -6.8) và siêu âm nang trứng thường có khoảng 10-20 nang ở mỗi buồng trứng. Khi số lượng trứng giảm như vậy, chị cần hỗ trợ sinh con sớm, nếu để muộn quá, cơ thể không còn khả năng sinh trứng thì sẽ rất khó khăn, khi đó có thể phải đi xin noãn và làm thụ tinh ống nghiệm.
Chị và chồng chị nên đi khám để đánh giá chức năng sinh sản của hai vợ chồng từ đó các bác sĩ sẽ giúp anh chị chọn lựa phương pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp nhất với tình trạng bệnh và khả năng của anh chị.
Chị có thể gọi điện qua số tổng đài bệnh viện đa khoa Tâm Anh 18006858 để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn chi tiết.

Khám về bệnh hệ thần kinh tai trong

Bác sĩ tư vấn cho em về khám bệnh hệ thần kinh tai trong ạ? Em cảm ơn bác sĩ

BS CKI CAO TUẤN ANH

Chào bạn,
Bạn vui lòng đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám trực tiếp và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh của bạn.
BVĐK Tâm Anh có đội ngũ chuyên gia giỏi về bệnh thần kinh nên bạn hoàn toàn có thể an tâm khi điều trị tại đây.
Bạn có thể gọi điện qua số tổng đài bệnh viện đa khoa Tâm Anh 18006858 để đặt lịch hẹn và được hướng dẫn chi tiết.

Vô sinh thứ phát, tỉ lệ thành công IVF là bao nhiêu?

Thưa Bác sĩ, Tôi đã có 2 con trai sinh mổ với chồng cũ. Bây giờ tôi muốn có con theo phương pháp sàng lọc ( Thụ tinh trong ống nghiệm ) với Partner ( tôi đang ở nước ngoài nên chúng tôi không kết hôn) , anh ấy chưa có con và anh ấy đã đi kiểm tra thì tinh trùng bình thường. Chúng tôi muốn có 1 bé gái khỏe mạnh ! Theo bác sĩ tỉ lệ thành công của chúng tôi khoảng bao nhiêu %?. Tôi 39 tuổi, anh ấy 55 tuổi. Xin trân trọng cảm ơn Bác sĩ!

TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng

Chào Chị,
Chính phủ nghiêm cấm tất cả các hình thức lựa chọn giới tính thai nhi, quy định này áp dụng cho tất cả các bệnh viện.
Ngoài ra, trong trường hợp của anh chị, vì chưa có giấy ĐKKH nên chỉ có thể hiến tráo tinh trùng. Anh cần có người hiến tinh trùng, sau khi kiểm tra chất lượng tinh trùng tốt, cơ sở y tế sẽ tiến hành nhận mẫu hiến và đổi lại cho anh mẫu tinh trùng vô danh (của 1 người hiến bất kỳ trước đó).
Chị có thể gọi điện đến tổng đài bệnh viện Đa khoa Tâm Anh 18006858 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.
Chúc anh chị sớm có con yêu.