Trung tâm tế bào gốc

ĐẶT LỊCH HẸN

THÔNG TIN GIỚI THIỆUTHÔNG TIN GIỚI THIỆU

Trung tâm Tế Bào Gốc thuộc Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động vào tháng 7 năm 2019. Phạm vi hoạt động chuyên môn bao gồm thu thập, tiếp nhận, xử lý, bảo quản, lưu trữ, vận chuyển tế bào gốc, nuôi cấy, sản xuất, cung ứng tế bào gốc cho các cơ sở y tế, cơ sở nghiên cứu, đào tạo y học, hợp tác với các cơ quan, tổ chức, cá nhân nước ngoài trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Hiện nay, các nghiên cứu về tế bào gốc ứng dụng trong lĩnh vực y học tái tạo, y học cá thể đang là mối quan tâm hàng đầu trong nghiên cứu điều trị bệnh hiểm nghèo nhờ có các thành tựu vượt bậc.

Không ngừng cập nhật công nghệ và thành tựu y sinh học hiện đại vào ứng dụng thực tế, Trung tâm Tế Bào Gốc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh được thành lập nhằm khai thác những phương pháp, liệu pháp mới nhất trong điều trị và hỗ trợ điều trị bệnh, đưa những kỹ thuật hiện đại trên thế giới đến với người bệnh.

xem thêm

HỆ THỐNG TIỆN NGHIHỆ THỐNG TIỆN NGHI

Trung tâm Tế Bào Gốc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh là một trong những đơn vị đi tiên phong trong công nghệ và chất lượng về lưu trữ tế bào và trị liệu tế bào tại Việt Nam. Hệ thống phòng sạch hướng tới tiêu chuẩn ISO 14644-1 cấp độ 6 đảm bảo cho sản xuất tế bào đạt chuẩn cao nhất cho lâm sàng. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhất trong y sinh giúp xử lý, phân tích, đánh giá chuẩn xác chất lượng của từng mẫu tế bào như:

  • Hệ thống xử lý tế bào gốc tự động Sepax® 2;
  • Hệ thống máy phân tích tế bào theo dòng chảy Navios EX 3 lasers 10 màu thế hệ mới nhất của Beckman Coulter, có chứng chỉ IVD dùng cho lâm sàng;
  • Hệ thống thu nhận hình ảnh tế bào EVOS M5000 mới nhất của Invitrogen có cấu tạo gồm kính hiển vi soi ngược có camera kỹ thuật số, tích hợp ứng dụng huỳnh quang với phần mềm giúp thu và lưu giữ hình ảnh tế bào chất lượng cao;
  • Máy đọc đĩa đa năng với nhiều chức năng cho phép phân tích, đánh giá chất lượng tế bào bằng nhiều xét nghiệm;
  • Hệ thống cảnh báo tự động đảm bảo việc nuôi cấy, sản xuất và lưu trữ tế bào an toàn nhất.
xem thêm

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊPHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ

Trị liệu bằng tế bào gốc thực sự là bước đột phá trong y học. Những thành tựu trên thế giới và ở Việt Nam ngày càng khẳng định giá trị của liệu pháp tế bào. Tại Trung tâm Tế Bào Gốc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh hướng tới việc đưa các ứng dụng trị liệu tế bào vào lâm sàng nhờ sự hợp tác chặt chẽ của Trung tâm Tế Bào Gốc với các Khoa lâm sàng như: Ứng dụng tế bào gốc trung mô kết hợp với huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet Rich Plasma – PRP) trong điều trị viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp; Liệu pháp tế bào gốc trung mô trong điều trị Lupus ban đỏ hệ thống và các bệnh tự miễn khác; Liệu pháp tế bào miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư. Các quy chuẩn khắt khe trong việc đánh giá chất lượng và quản lý sản xuất khối tế bào cho trị liệu luôn được cập nhật và thực hiện nghiêm ngặt. Trung tâm Tế Bào Gốc cũng hợp tác chặt chẽ với Trung tâm Hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện đa khoa Tâm Anh trong ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị nội mạc tử cung mỏng đã đạt được nhiều thành công.

Thêm vào đó, Trung tâm Tế Bào Gốc, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh thực hiện quy trình khép kín gồm dịch vụ sản phụ khoa – thu thập – phân tách – tăng sinh – lưu trữ – ứng dụng điều trị ngay tại bệnh viện, rút ngắn thời gian thực hiện, thuận tiện trong di chuyển và giảm bớt gánh nặng chi phí cho các bệnh nhân đến thăm khám và điều trị.

xem thêm
VIDEO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong thụ tinh ống nghiệm

Là trung tâm Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đầu tiên được cấp phép chính thức trong việc nghiên cứu và ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân để cải thiện độ dày của niêm mạc tử cung, tăng tỷ lệ thành công trong thụ tinh ống nghiệm; IVF Tâm Anh kỳ...

Máu cuống rốn: Kho tế bào gốc kỳ diệu

Xuất hiện từ lâu, nhưng việc lưu trữ máu cuống rốn vẫn còn khá xa lạ với đa số bà bầu. Trên thực tế, đây là một hành động thông minh và có thể mang lại lợi ích cho nhiều thế hệ. Tế bào gốc máu cuống rốn là gì?  Máu cuống rốn hay còn gọi là máu...

VIDEOVIDEO

Giới thiệu trung tâm tế bào gốc

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM