BS.CKI PHAN THỊ THÙY DUNG

BS.CKI PHAN THỊ THÙY DUNG

Bác sĩ: Khoa Nội tiết - Đái tháo đường
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

BS Phan Thị Thùy Dung đến với ngành Y từ sự mong mỏi của gia đình và bản thân muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người. 

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa ở Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Dung có cơ hội học tiếp chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành nội tiết tại Đại học Y Dược TP.HCM với mong muốn giúp đỡ nhiều người bệnh đang đối diện với căn bệnh tiểu đường ngày càng trẻ hóa và các bệnh lý nội tiết khác.

Kể từ khi trở thành bác sĩ Nội tiết, bác sĩ CKI Phan Thị Thùy Dung đã cứu chữa cho rất nhiều người bệnh bị đái tháo đường, bệnh tuyến yên và vùng dưới đồi (u tuyến yên, suy tuyến yên, bệnh đái tháo nhạt); bệnh tuyến giáp (cường giáp, suy giáp, viêm giáp, bướu giáp, ung thư tuyến giáp,…); bệnh tuyến cận giáp (rối loạn canxi, phospho máu), bệnh tuyến thượng thận (suy thượng thận, hội chứng cushing,…); bệnh tuyến sinh dục (suy sinh dục, suy buồng trứng sớm, buồng trứng đa nang).

Không giống như tim, gan, ruột, phổi,… hệ nội tiết gồm những tuyến rất nhỏ, phức tạp nhưng cực kỳ quan trọng khi sản xuất hormone, điều chỉnh sự trao đổi chất, tăng trưởng và phát triển, chức năng mô, chức năng tình dục, sinh sản, giấc ngủ và tâm trạng của mỗi người. Chính vì sự phức tạp nhưng thú vị của hệ nội tiết nên ngay khi trở thành bác sĩ nội trú, bác sĩ Phan Thị Thùy Dung đã lựa chọn để theo đuổi lĩnh vực này cho sự nghiệp của mình.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh nội tiết có thể lẫn lộn với bệnh lý của chuyên khoa khác, tuy nhiên khi đã chẩn đoán được bệnh thì điều trị rất hiệu quả, giúp người bệnh cải thiện ngoạn mục. 

Bác sĩ Dung còn trực tiếp cứu chữa thành công cho nhiều bạn trẻ tự ti vì không thể dậy thì do suy trục sinh dục gây ra. Với chị, cứu người không đơn thuần là cứu tính mạng bệnh nhân mà còn giúp người bệnh có cuộc sống thật ý nghĩa.

xem thêm

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách chăm sóc bàn chân tiểu đường: 10 nguyên tắc cần nhớ

Chăm sóc bàn chân tiểu đường rất quan trọng, nhằm phòng tránh những biến chứng nguy hiểm. Bàn chân của người bệnh tiểu đường dù chỉ bị xây xước nhẹ cũng có thể gây ra hoại tử nặng, thậm chí phải cắt cụt chi nếu tình trạng đường huyết không ổn định và...

Những dấu hiệu cho thấy phụ nữ béo bụng do rối loạn nội tiết

Béo bụng là việc thường gặp ở nhiều chị em khi có chế độ ăn uống và sinh hoạt không tốt như: Ăn nhiều thức ăn dầu mỡ, nhiều tinh bột, ăn ngọt, thực phẩm chế biến sẵn, lười vận động,… Tuy nhiên, cũng có nhiều chị em tuy ăn uống lành mạnh vẫn béo bụng...

Bệnh to đầu chi: Dấu hiệu, nguyên nhân, biến chứng và chẩn đoán

Người mắc bệnh to đầu chi có hình dáng bên ngoài “thô” với bàn tay, bàn chân và mũi to; môi dày,  trán nhô ra, răng thưa,… Bệnh thường khó được chẩn đoán sớm do các triệu chứng phát triển chậm trong nhiều năm. Đa số các trường hợp bệnh to đầu chi...

Bệnh nhân tuyến giáp: Dấu hiệu, nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị

Các tế bào nang tuyến giáp tăng sản tạo thành nhân tuyến giáp. Phần lớn, nhân tuyến giáp lành tính (90%), chỉ một tỷ lệ nhỏ nhân giáp là nhân ác tính. Tuyến giáp là gì? BS CKI Phan Thị Thùy Dung, khoa Nội tiết, BVĐK Tâm Anh TP.HCM cho biết: Tuyến...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM