THS.BS HUỲNH BÁ TẤN

THS.BS HUỲNH BÁ TẤN

Bác sĩ Khoa Ngoại Vú
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

GIỚI THIỆU

“Hiện nay, phẫu thuật điều trị ung thư vú không chỉ cắt bỏ khối u hoặc toàn bộ tuyến vú, giúp bệnh nhân lấy lại sức khỏe mà còn phải tái tạo giúp phục hồi biểu tượng đặc trưng nữ tính, trả lại sự tự tin và niềm vui sống cho phái nữ”. Đây là những chia sẻ chân thành của ThS.BS Huỳnh Bá Tấn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật ung thư nói chung và nhiều năm phẫu thuật ung thư vú nói riêng.

ThS.BS Huỳnh Bá Tấn là một trong những người có nhiều kinh nghiệm trong việc áp dụng phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong điều trị ung thư vú. Sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú chuyên ngành ung thư tại Đại học Y Dược TP.HCM, bác sĩ Huỳnh Bá Tấn tiếp tục theo đuổi bộ môn Tạo hình thẩm mỹ chuyên về tuyến vú, dành trọn đam mê và tâm huyết, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nhằm giúp cho chị em không may vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Chia sẻ về chuyện làm nghề, BS Huỳnh Bá Tấn cho biết từng chứng kiến nhiều bệnh nhân cảm thấy sốc và bật khóc khi tỉnh dậy sau cuộc mổ thấy mình không còn tuyến vú. “Tôi hiểu được rằng, đối với phụ nữ, cái họ cần không chỉ là khỏi bệnh mà còn giữ được nét đẹp thiên chức cao quý của người mẹ, người vợ. Vì vậy, tôi luôn khuyên bệnh nhân tái tạo tại tuyến vú sau khi cắt bỏ để hồi sinh nét đẹp bên ngoài cơ thể, để tự tin quay về với đời sống xã hội thường ngày” BS. Bá Tấn chia sẻ.

Ngoài bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm công tác tại các bệnh viện lớn tại TP.HCM như Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Đại học Y Dược, Bệnh viện Từ Dũ, bác sĩ Huỳnh Bá Tấn còn để lại ấn tượng sâu sắc với những ai từng tiếp xúc bởi sự tận tình, chu đáo, gần gũi và thấu hiểu từng bệnh nhân trong khám, tư vấn và điều trị. 

Chẩn đoán và điều trị các bệnh về vú, đặc biệt là ung thư vú đòi hỏi phải có sự liên kết đa chuyên khoa. Tại BVĐK Tâm Anh, dịch vụ Chẩn đoán Hình ảnh được xem là “mũi nhọn” với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại nhất như hệ thống chụp nhũ ảnh kỹ thuật số cắt lớp, hệ thống máy Siêu âm 3D đàn hồi Real time hiện đại nhất thế giới, hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI)… sẽ góp phần chẩn đoán chính xác bệnh lý, từ đó có hướng điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Ngoài  ra, tại BVĐK Tâm Anh còn có sự phối hợp chặt chẽ giữa các chuyên khoa với nhau như: Ngoại tổng quát, Nội tiết, xét nghiệm, gây mê hồi sức, dinh dưỡng, tâm lý… giúp cho việc lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân được toàn diện, đa mô thức, và cá thể hóa  nhằm rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả điều trị. Đây cũng là lý do bác sĩ Huỳnh Bá Tấn lựa chọn và tin tưởng về “đầu quân” tại Khoa Ngoại Vú – BVĐK Tâm Anh.

xem thêm

THÀNH VIÊN TỔ CHỨC

LĨNH VỰC CHUYÊN MÔN

  • Ung thư vú
  • Ung thư phụ khoa
  • Ung thư đầu mặt cổ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đặt túi ngực: Chỉ định, quy trình và lưu ý quan trọng

Đặt túi ngực (thẩm mỹ) là phẫu thuật để tăng kích thước vòng một, giúp phụ nữ cảm thấy tự tin hơn về ngoại hình của mình. Nếu bạn đang có ý định đặt túi ngực, hãy đến gặp bác sĩ phẫu thuật chuyên thẩm mỹ vú để được tư vấn. Sau đây là một số nội dung...

Nữ hóa tuyến vú: Nguyên nhân, dấu hiệu, điều trị và phòng ngừa

Nữ hóa tuyến vú là sự phát triển ngực bất thường ở nam giới. Đây không phải là bệnh nghiêm trọng, không gây nguy hiểm nhiều cho sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tâm lý, khiến cánh mày râu cảm thấy mất tự tin trong cuộc sống. Do đó, hiểu rõ dấu...

Tái tạo vú (ngực) sau điều trị ung thư: Chỉ định và quy trình

Việc mất đi một phần “biểu tượng nữ tính” ở độ tuổi còn trẻ sau điều trị ung thư vú có thể khiến người phụ nữ cảm thấy mặc cảm, thiếu tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, sau đoạn nhũ, bệnh nhân có thể được tái tạo...

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM