Vợ tắc 1 bên ống dẫn trứng, chồng tinh trùng yếu điều trị làm sao?

Chào bác sĩ, chồng em bị tinh trùng yếu (mật độ 40 triệu/1 ml, tỷ lệ tiến tới nhanh 11%, hình dạng bình thường 2%); em bị tắc 1 bên ống dẫn trứng, AMH 4,8 ngoài ra tất cả các xét nghiệm và siêu âm khác của cả 2 vợ chồng đều trong giới hạn bình thường. Vợ chồng em hiện đều 29 tuổi. Tháng 11/2017, vợ chồng em làm IVF, chọc hút được 18 trứng (bác sĩ siêu âm khen trứng phát triển tốt) tạo được 12 phôi. Tuy nhiên, kết quả nhiều phôi xấu chỉ trữ đông được 3 phôi loại khá. Em chuyển phôi 2 lần đều không thành công. Xin bác sỹ giải đáp giúp em một số thắc mắc sau: 1. Ngay sau khi khám hiếm muộn, vợ chồng em làm IVF ngay mà chưa có sự chuẩn bị trước nào (lúc đó tâm lý vẫn còn rất bất ổn, hoang mang, buồn chán, stress thường xuyên, chồng em lúc đó vẫn còn rượu bia, thuốc lá) và 1 tuần trước khi lấy tinh trùng chồng em bị cảm sốt. Như vậy đó có phải một phần nguyên nhân phôi tạo ra chất lượng xấu không ạ? 2. Em có tìm hiểu thì có nơi áp dụng Đông Tây y kết hợp cho kết quả IVF thành công cao hơn, xin bác sĩ cho em ý kiến về thông tin trên. 3. Chồng em vừa đi khám tại bệnh viện, bác sĩ nói vợ chồng em có thể có con tự nhiên được. Bác sĩ cho em xin lời khuyên vợ chồng em nên làm gì: IVF lần nữa hay em nên mổ thông 1 vòi trứng bị tắc rồi quan hệ vợ chồng thêm một thời gian nữa? 4. Em có tập Yoga, tập thể dục nhẹ mỗi ngày điều đó có ảnh hưởng đến thụ thai? 5. Nếu làm IVF thì vợ chồng em nên làm gì để đạt kết quả tốt hơn? Mong bác sỹ tư vấn để vợ chồng em có hướng điều trị hợp lý, xin chân thành cảm ơn bác sỹ. Thanh (29 tuổi)
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Đối với các câu hỏi của chị, tôi xin phép được tư vấn như sau:

1, Chất lượng của 1 phôi tạo thành dựa vào cả yếu tố tinh trùng và noãn. Mặt khác, rượu, thuốc lá, sức khỏe và chế độ ăn uống sinh hoạt ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng tinh trùng. Do đó việc chị có kết quả phôi không tốt cũng có thể do yếu tố từ tinh trùng chồng.

2, Chị nên chỉ áp dụng một phương pháp chữa bệnh trong cùng 1 thời điểm, tránh việc sử dụng nhiều phương pháp, sử dụng các loại thuốc không rõ nguồn gốc, có thể gây nên các tác dụng xấu.

3, Việc tập Yoga đều đặn và đúng rất tốt cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai.

4, Tôi cần kiểm tra về sức khỏe sinh sản của 2 vợ chồng và xem các kết quả thăm khám trước đó để có thể đưa ra lời khuyên cụ thể hơn cho anh chị. Vậy mời anh chị tới bệnh viện để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn. Rất mong được gặp lại anh chị tại bệnh viện.

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM