Vợ em có sử dụng viên uống tránh thai hàng ngày để ngừa thai, sau 3 năm dừng thuốc để có bé nhưng đã gần 3 năm nay chưa có kết quả. Nhờ bác sĩ tư vấn ạ.

Trần Ngọc
Hai vợ chồng em lấy nhau năm 2013. Tháng 8 năm 2014 sinh con đầu lòng, sinh mổ. Kế hoạch 3 năm sau sinh bé thứ 2. Trong giai đoạn đó vợ em có sử dụng viên uống tránh thai hàng ngày để ngừa thai. Sau 3 năm dừng thuốc để có bé nhưng đã gần 3 năm nay chưa có kết quả. Xin nhờ bác sĩ tư vấn ạ.
PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc trung tâm
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Xin chào hai vợ chồng, tình trạng của hai vợ chồng bạn là vô sinh thứ phát, tức là vô sinh sau khi đã có 1 em bé, nguyên nhân của tình trạng này có thể là từ phía vợ (nguyên nhân do ống dẫn trứng, do buồng trứng, do tử cung…), chồng (tinh trùng yếu…) hoặc một số trường hợp không rõ nguyên nhân. Trong thời gian khi hai vợ chồng kế hoạch có dùng thuốc tránh thai hàng ngày, nhưng hiện nay không có bằng chứng nào chứng minh thuốc tránh thai gây vô sinh, khả năng sinh sản có thể được phục hồi ngay khi dừng thuốc. Do đó nếu hai vợ chồng đang mong có thêm con, thì hai vợ chồng nên đi thăm khám đánh giá chức năng sinh sản và tìm nguyên nhân cũng như có biện pháp hỗ trợ sinh sản phù hợp giúp hai vợ chồng sớm có con.

Chúc vợ chồng bạn sớm có tin vui! Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Hà Nội: 1800 6858 để được hỗ trợ tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM