Vợ AMH thấp, chồng tinh trùng phân mảnh nên làm IUI hay IVF?

Nguyễn Thị Thu Hà
Em năm nay 32 tuổi, chồng 34 tuổi. Kết quả xét nghiệm AMH của em là 0.41ng/ ml, chồng em có mức độ phân mảnh ADN tinh trùng là 30,5%. Xin BS tư vấn giúp em nên làm IUI hay IVF, nếu em làm IUI trước, và nếu IUI không thành công thì chuyển sang IVF thì như vậy, tỷ lệ AMH của em sau lần làm IUI có bị sụt giảm nhiều không? Và có ảnh hưởng nhiều đến lần làm IVF sau không ạ? Cám ơn bác sĩ!
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn!

Trường hợp của bạn có sự khó khăn từ cả 2 phía. ở phía bạn thì dự trữ buồng trứng còn rất thấp, nghĩa là mình không còn sinh ra được nhiều trứng, trong khi trữ lượng trứng càng ngày càng giảm nhanh. Rất có thể trong thời gian ngắn nữa (có thể chỉ vài tháng hoặc 1 năm) sẽ không còn trứng.

Đối với chồng thì tinh trùng phân mảnh nhiều, nghĩa là có nhiều tinh trùng bất thường về ADN, nguy cơ cao khi những tinh trùng này thụ tinh sẽ tạo phôi xấu hoặc không thụ tinh. Hướng tốt nhất cho 2 vợ chồng là làm IVF càng sớm càng tốt. Việc làm IVF thời gian này cũng khó hơn các bạn khác do không có nhiều trứng, nhiều bạn phải làm IVf nhiều lần. Bạn có thể đặt lịch thăm khám ngay tại trung tâm HTSS BV Tâm Anh qua số Hotline 024 3872 3872.

Xem thêm: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM