Trường hợp bệnh của ba mẹ tôi tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì có nguy hiểm không?

Nguyễn Ngân Hạnh
Ba tôi 65 tuổi bị bệnh đa hồng cầu, hiện nay mỗi ngày phải dùng thuốc chống đông máu. Ngoài ra, ông còn bị u ác bàng quang đã cắt bỏ khối u (chưa xạ trị), tiền sử hen suyễn đã khỏi bệnh trên 10 năm. Mẹ tôi 68 tuổi bị bệnh Parkinson, huyết áp cao và thiếu máu tim cục bộ. Mong được bác sĩ tư vấn trường hợp bệnh của ba mẹ tôi tiêm vaccine ngừa Covid-19 thì có nguy hiểm hoặc khả năng biến chứng gì không? Xin cảm ơn.
THS.BS HUỲNH THANH KIỀU
Trưởng khoa
Trung tâm Tim mạch
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chị Ngân Hạnh thân mến,

Trường hợp của hai bác nên được tiêm vaccine phòng Covid-19 vì hai bác cao tuổi và có nhiều bệnh nền. Biến chứng phản vệ hay đông máu do vaccine xảy ra rất thấp, chỉ vài ca trên 1 triệu trường hợp, do đó tiêm vaccine vẫn có lợi phòng bệnh hơn nhiều. Hai bác nên tiêm vaccine AstraZeneca, Pfizer hoặc Moderna, và tiêm tại bệnh viện để được theo dõi sát sau tiêm.

Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh có chương trình tiêm vaccine Covid-19 miễn phí cho người cao tuổi và có bệnh nền. Chị có thể đăng ký cho hai bác tiêm trên website của bệnh viện: tamanhhospital.vn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Thân mến!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM