Tôi có thể sinh mổ được không?

Phan Thị Nhã
Chào bác sĩ. Tôi tên Nhã, hiện đang sống tại Bến Tre. Nhờ bác sĩ tư vấn nội dung sau: Cách đây 10 năm tôi sinh thường, em bé 3,3kg và bị băng huyết. Bây giờ tôi đang mang thai tuần 34, thai ngôi mông, thai nặng 2,395 kg. Nếu đến tuần gần sinh mà em bé không quay đầu (thai ngược), thì tôi có thể sinh mổ được không? Lúc thai được 3 tháng xét nghiệm máu bác sĩ cho biết tôi bị thiếu máu nhẹ, vì vậy tôi rất lo lắng trong lần sinh này. Rất mong được bác sĩ tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn. Chúc bác nhiều sức khỏe.
THS.BS NGUYỄN THỊ QUÝ KHOA
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào chị Nhã,

Chị có thai lần 2 cách lần đầu 10 năm, việc sanh được đánh giá gần như là lần sanh đầu. Chỉ định mổ lấy thai khi ngôi thai ngược sẽ xem xét rộng rãi các yếu tố nguy cơ tại thời điểm cuối thai kỳ. Tiền căn băng huyết sau sinh và thiếu máu nhẹ là thông tin được ghi nhận khi theo dõi cuộc sanh cho chị, không ảnh hưởng đến cách sanh lần này. Bác sĩ sẽ thảo luận cụ thể với chị và gia đình khi thăm khám, và quyết định cách sanh. Chúc chị có một thai kỳ khỏe mạnh.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, chị có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM