IVF ở tuổi 42 tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

Ngô Thị Thuỳ Dương
Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 42 tuổi, chồng tôi 47 tuổi. Cưới nhau được 3,5 thì tôi mang thai bé trai đến nay đã được 10 tuổi. Tuy nhiên trong thời gian qua, dù đã chữa trị nhiều nơi nhưng tôi không mang thai được. Tôi bị lạc nội mạc tử cung, đã đốt rồi cách đây 10 năm nhưng không có hiệu quả. Nay tôi muốn làm thụ tinh trong ống nghiệm. Xin hỏi: Ở độ tuổi của tôi thì tỉ lệ thành công khi thụ tinh trong ống nghiệm là bao nhiêu? Quy trình và thời gian làm thụ tinh trong ống nghiệm như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn. Trân trọng cảm ơn!
BS.CKII CAO TUẤN ANH
BS.CKII CAO TUẤN ANH
Bác sĩ
Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào chị,

Để đánh giá tỷ lệ thành công của phụ nữ 42 tuổi + có thêm bệnh lý lạc nội mạc tử cung thì cần phải thăm khám trực tiếp. – Tùy vào mức độ nhẹ, vừa, nặng của khối lạc nội mạc thì sẽ có những tiên lượng khác nhau.

Quy trình làm thụ tinh trong ống nghiệm gồm các bước:

  • Bước 1: Thăm khám và làm các xét nghiệm đánh giá chức năng sinh sản của cả 2 vợ chồng.
  • Bước 2: Dựa vào thăm khám và các kết quả xét nghiệm sẽ chọn lựa phác đồ phù hợp để kích thích buồng trứng của chị
  • Bước 3: Sau khi đã dùng phác đồ kích thích buồng trứng phù hợp -> sẽ chọc hút lấy trứng của chị ra kết hợp lấy tinh trùng của anh để tiến hành thụ tinh tạo thành phôi.
  • Bước 4: Khi có phôi rồi sẽ tiến hành chuyển phôi vào trong buồng tử cung của chị. – Thời gian làm thụ tinh trong ống nghiệm sẽ mất khoảng 2 tuần kể từ khi chị bắt đầu dùng thuốc kích trứng (tuy nhiên tùy từng trường hợp cụ thể thời gian có thể kéo dài hơn)
Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM