Thoái hóa đốt sống cổ và đau cột sống có nên dùng thuốc và vật lý trị liệu?

Dương
Thưa bác sĩ. Em chụp MRI bị thoái hóa C5-C8 chèn vào dây thần kinh và đau dọc cột sống lưng, hiện em đang điều trị xoa bóp kéo lưng, cổ, phục hồi chức năng, truyền điện được 1 tháng, nhưng không đỡ. Em nhờ bác sĩ tư vẫn nên điều trị như thế nào nữa ạ? Có nên uống thuốc không ạ? Và muốn đỡ thì nên tập thế nào ạ? Em cám ơn bác sĩ.

Chào bạn,

Về mặt cơ bản, dùng thuốc giảm đau, giãn cơ trong giai đoạn đầu sẽ gây hiện tượng co thắt cơ và đau nhiều. Giai đoạn sau bạn nên hạn chế sử dụng thuốc giảm đau và giãn cơ vì nó có thể sẽ ảnh hưởng đến một số cơ quan khác như gan, thận, dạ dày…

Nếu bạn đã điều trị vật lý trị liệu 1 tháng mà không đỡ thì có thể chẩn đoán chưa hết bệnh lý kết hợp. Nếu được, Trung tâm Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, TPHCM tại địa chỉ số 2B, Phổ Quang, Phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh hoặc Khoa Chấn thương chỉnh hình, BVĐK Tâm Anh, Hà Nội tại địa chỉ số 108 Phố Hoàng Như Tiếp, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội để chúng tôi khám, đánh giá trên lâm sàng, trên Xquang, trên MRI thì chúng tôi mới có thể hướng dẫn được những bài tập phù hợp với tình trạng bệnh lý của bạn.

Để đặt lịch thăm khám, bạn có thể gọi lên tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858, tại TP.HCM: 0287 102 6789 để được hỗ trợ.

Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM