Sau tiêm vaccine bị buồn nôn và thèm chua, thử que kết quả 2 vạch

La Thị Ý Linh
Bác sĩ ơi, em mới tiêm thuốc vaccine Vero Cell. Chiều nay em thấy người buồn nôn và thèm chua nên em mua que về thử thì hiện lên hai vạch, vậy có sao không bác sĩ? Bác sĩ tư vấn giúp em với, em cảm ơn.
BS.CKI NGUYỄN QUANG NHẬT
Bác sĩ
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo các dữ kiện hiện có, vaccine ngừa Covid-19 tương đối an toàn với thai nhi nên nếu tiêm rồi mới phát hiện có thai thì bạn cũng không nên lo lắng quá. Trong bối cảnh đại dịch hiện nay, cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ, các Hiệp hội Sản phụ khoa khuyến cáo phụ nữ trước khi mang thai và có ý định mang thai nên tiêm ngừa vaccine Covid-19. Trong quá trình khám thai, có các mốc thời gian để tầm soát các bất thường về thai. Bạn có thể đến khám tại các cơ sở y tế có chuyên khoa sản để được theo dõi thai kỳ chặt chẽ, khám tầm soát và phát hiện sớm bất thường nếu có.

Trung tâm Sản phụ khoa, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh quy tụ đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, triển khai đa dạng các gói thăm khám và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho phụ nữ, sẵn sàng hỗ trợ bạn. Rất mong sớm được đón tiếp bạn đến thăm khám!

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM