Sàng lọc phôi có giúp sinh con khỏe mạnh không?

Chào BS! Tôi mang gen gì đó mà khi sinh con ra dễ bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh Thalassemia. Cháu đầu của tôi mang bệnh, tháng nào cũng phải vào viện truyền máu, rất khổ sở. Bác sĩ cho hỏi là nếu thực hiện sàng lọc phôi thì tôi có cơ hội sinh con khỏe mạnh không? Nhờ Bác sĩ tư vấn giúp ạ! Chúc bác sĩ luôn mạnh khỏe để mang hạnh phúc đến với nhiêu gia đình vô sinh hiếm muộn. Hà Hiền Minh - 32 tuổi - Phú Thọ
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
TTND.PGS.TS.BS LÊ HOÀNG
Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh sản
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Chào bạn,

Thalassemia là căn bệnh gồm 2 thể, gồm alpha thalassemia và beta thalassemia. Hiện nay trên thế giới cũng có 1 ngày dành riêng cho những người bị bệnh thalassemia. Rất may là phương pháp thụ tinh ống nghiệm đã giải quyết được căn bệnh thalassemia.

Bệnh viện Tâm Anh cũng đã tiến hành chẩn đoán bệnh bệnh alpha thalassemia và beta thalassemia cho các bệnh nhân có tiền sử. Đây là chẩn đoán bệnh tiền làm tổ PGD (không phải là PGS).

Chúng tôi đã chẩn đoán và sàng lọc cho rất nhiều cặp vợ chồng như vậy để loại bỏ những phôi mang bệnh và chuyển những phôi khỏe mạnh cho các cháu bé sau này sinh ra không bị bệnh thalassemia.

Tham khảo: Kiến thức hỗ trợ sinh sản

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM