Nên làm những siêu âm nào để kiểm tra mang thai

Vo Thi Hang
Chào bác sĩ! Em kinh nguyệt không đều. Tháng trước em canh được ngày rụng trứng 17h ngày 28 tháng 07 và quan hệ 1 lần trong tháng vào ngày rụng trứng 23h ngày 28 tháng 07. Hôm nay 26.08 em thử được 2 vạch, cô bé có ra chút xíu nhỏ dịch trong có nâu trong đó. Do thành phố đang dịch có chỉ thị không ra đường, không biết giờ em đi khám thai ở bệnh viện có được không? Và nên làm những dịch vụ khám hoặc siêu âm nào để biết mang thai ạ trong thời gian này ạ?
BS.CKI LÊ THỊ KIM NGÂN
Trưởng khoa
Trung tâm Sản Phụ khoa
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn,

Theo thông tin cung cấp, bạn tự thử thai 2 vạch có thể là đang có thai giai đoạn sớm. Trong giai đoạn sớm của thai kỳ có thể xuất huyết âm đạo lượng ít. Nếu không kèm dấu hiệu nào khác, bạn cũng đừng lo lắng quá nhé. Sau trễ kinh 7-10 ngày, bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám và siêu âm, có thể kết hợp xét nghiệm máu để xác định có thai chưa, thai trong hay ngoài tử cung. Trường hợp ra máu âm đạo kèm đau bụng nhiều, bạn nên đến bệnh viện khám ngay.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ tổng đài Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh: 1800 6858 (Hà Nội) hoặc 0287 102 6789 (TP.HCM) để được hỗ trợ. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM