Miệng bé mọc 1 cái mụn có đầu màu trắng, bé bỏ ăn, bé thấy bình sữa là khóc thét thì phải làm sao ạ?

Thuong Truong
Xin chào bác sĩ, Con gái em sinh ngày 1/1/2021. Thời gian đầu mới sinh, bé háu ăn và ăn rất nhanh, bác sĩ phải dặn cho cháu ăn ít lại vì sợ giãn bao tử quá mức. Sau đó em có giảm bớt lượng sữa cho bé. Khoảng 2 tuần trở lại đây, trong miệng bé mọc 1 cái mụn có đầu màu trắng, bé bỏ ăn, bé thấy bình sữa là khóc thét, và em phải cho bé ăn lúc ngủ. Em đã đưa bé đi bác sĩ và bác sĩ nói em cho uống Tynelon. Bé đã uống được 2 tuần mà miệng vẫn không hết và thấy bé có dấu hiệu đau miệng. Bây giờ em phải làm sao cho miệng bé hết đau, nếu em để bé tự nhiên thêm vài tuần thì có hết được không? Em cảm ơn bác sĩ.
THS.BS LÊ PHAN KIM THOA
Trưởng khoa
Khoa Nhi
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP.HCM

Chào bạn!

Bác sĩ rất thông cảm với lo lắng của bạn vì sang thương trong miệng là một biểu hiện gây nhiều lo lắng cho cha mẹ do bé có thể bị đau, đặc biệt khi tiếp xúc với thức ăn nên khiến bé khó ăn uống và quấy khóc.

Dù bạn không mô tả nốt trắng vị trí ở đâu? Kích thước như thế nào? Nốt trắng đó có bị bể ra hoặc bị loét không? Bé có triệu chứng gì khác kèm theo không?…, nhưng bé của bạn chỉ mới hơn 3 tháng tuổi, có nốt trắng trong miệng đã kéo dài 2 tuần, và bé bị đau miệng thì bạn nên cho bé đi tái khám lại để bác sĩ để tìm nguyên nhân và tư vấn điều trị.

Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể gửi câu hỏi về cho chương trình, hoặc liên hệ tổng đài của Hệ thống bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, tại Hà Nội: 1800 6858 và tại TP.HCM: 028 7102 6789 để được hỗ trợ đặt lịch khám, tư vấn với các chuyên gia của chúng tôi. Trân trọng!

Đánh giá bài viết:

ĐẶT CÂU HỎI VỚI CHUYÊN GIA NGAY
ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

ĐỐI TÁC BẢO HIỂM